Trả lời câu hỏi bôi thuốc chống sẹo khi nào mang lại hiệu quả cao

Sẹo thâm là một trong những điều khiến chị em vô cùng hoang mang và lo lắng. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ bề ngoài của mỗi người. Vậy đối với 1 vết thương chuẩn bị lành da thì bôi thuốc chống sẹo khi nào là hợp lý? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé.

Bôi thuốc chống sẹo khi nào tốt nhất?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra thì việc bôi thuốc chống sẹo vào những thời điểm vàng thì sẽ mang đến hiệu quả vô cùng cao. Tốc độ và khả năng mờ sẹo có thể lên đến 80%. Thế nên thời điểm bôi thuốc chống sẹo đặc biệt được mọi người chú ý.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra thì việc bôi thuốc chống sẹo vào những thời điểm vàng thì sẽ mang đến hiệu quả vô cùng cao.
Theo nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra thì việc bôi thuốc chống sẹo vào những thời điểm vàng thì sẽ mang đến hiệu quả vô cùng cao.

Với mỗi 1 vết sẹo sẽ có những khoảng thời gian hồi phục khác nhau vì thế thời gian bôi thuốc chống sẹo cũng có sự sai biệt. Song thời điểm được xem là lí tưởng nhất để bôi thuốc chống sẹo là kể từ khi vết thương của bạn liền miệng và bắt đầu lên da non.

Đối với vết thương phẫu thuật thì thời điểm sử dụng thuốc chống sẹo khoảng từ 10-14 ngày. Nếu những vết thương để lại sẹo lõm như mụn hay thủy đậu bạn nên dùng kem chống sẹo ngay khi vết thương khô miệng. 

Tại sao bạn lại nên dùng thuốc chống sẹo tại thời điểm đó?

Sẹo trải qua cơ chế hình thành gồm có 3 giai đoạn. Bao gồm có giai đoạn da bị viêm, định hình tế bào và tăng trưởng

Giai đoạn 1

Đây là giai đoạn được xem là đầu tiên khi tế bào da bị tổn thương. Da bị viêm nên các mô sẽ nhanh chóng tiến hành làm đầy cũng như làm lành vết thương. Lớp sừng xuất hiện tạo thành vảy cứng 1 thời gian sau lớp vảy này sẽ tự khắc mất đi

Giai đoạn 2

Đây là giai đoạn định hình tế bào da. Lớp vảy mất đi thì da non bắt đầu xuất hiện. Thời điểm này làn da cần được dưỡng ẩm và bổ sung dưỡng chất để da non nhanh tái tạo đồng thơi mờ sẹo.

Giai đoạn 3

Là giai đoạn tăng trưởng. GIai đoạn này được xem là tốn nhiều thời gian nhất. Thường kéo dài khoảng 2 tháng bề mặt vết thương sẽ bằng phẳng và mờ sẹo đến 80%.

Thời điểm bôi kem chống sẹo thường là giai đoạn 2 bởi lúc đó bề mặt da cần độ dưỡng ẩm và thúc đẩy bổ sung dưỡng chất giúp da tái tạo cũng như làm mờ vết thâm nám. Sử dụng những loại thuốc chống sẹo này sẽ giúp quá trình mờ sẹo diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó nó cũng điều tiết collagen ở miệng vết thương

Thời điểm bôi kem chống sẹo thường là giai đoạn 2 bởi lúc đó bề mặt da cần độ dưỡng ẩm và thúc đẩy bổ sung dưỡng chất giúp da tái tạo cũng như làm mờ vết thâm nám.
Thời điểm bôi kem chống sẹo thường là giai đoạn 2 bởi lúc đó bề mặt da cần độ dưỡng ẩm và thúc đẩy bổ sung dưỡng chất giúp da tái tạo cũng như làm mờ vết thâm nám.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chống sẹo đến từ các thương hiệu khác nhau. Bạn nên lựa chọn loại kem chống sẹo phù hợp để mang đến hiệu quả tối ưu nhất cho mình. Để lựa chọn kem chống sẹo hiệu quả bạn nên dựa  vào các yếu tố như: Kích thước sẹo, độ nông sâu của vết sẹo, sẹo lâu năm hay mới hình thành, nguyên nhân gây nên sẹo cũng như thành phần của thuốc trị sẹo….

Nhìn chung thời điểm bôi thuốc chống sẹo có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc để lại di chứng sẹo sau này. Đối với những vết sẹo khi được bổ sung kem dưỡng chống sẹo đúng thời điểm da phục hồi sẽ hạn chế tối đa việc để lại sẹo thâm. Bên cạnh đó, trong thành phần kem chống sẹo còn có các chất kích thích vết thương nhanh lành. Ngoài ra, nếu bạn bỏ lỡ “ thời điểm vàng” này sẽ khiến vết thương của bạn có nguy cơ để lại sẹo, đồng thời mất nhiều thời gian để xóa sẹo.

Trên đây chúng tôi vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc bôi thuốc chống sẹo khi nào để có hiệu quả cao. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được cách chăm sóc vết thương đúng nhất đồng thời hạn chế nguy cơ để lại sẹo thâm trên da

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *