Ưu điểm vượt trội của băng gạc silicone là gì

Băng gạc silicone là dòng sản phẩm gạc chăm sóc vết thương tiện dụng, tiên tiến với lớp silicone bám dính trực tiếp, có thể được bóc ra dán vào rất thuận tiện để thay băng gạc cũng như theo dõi được quá trình liền thương.

Ưu thế của băng gạc silicone

băng gạc silicone
băng gạc silicone thế hệ mới nhiều ưu điểm

Những công nghệ mới không ngừng được cải tiến để hỗ trợ cho quá trình chữa bệnh cũng như giải quyết các biến chứng từ các loại bệnh, ví dụ như: loét bàn chân đái tháo đường hay các tổn thương do tỳ đè. Cùng với các loại máy móc hiện đại, kĩ thuật chăm sóc, thuốc thang… thì sử dụng các công cụ hỗ trợ như băng gạc cũng được các chuyên gia để quan tâm,khuyến khích. Vì có một số loại băng gạc tiên tiến hiện đại có thể hỗ trợ hiệu quả và làm giảm thiểu đi rất nhiều cho công tác chăm sóc người bệnh của các điều dưỡng và bác sĩ.

 • Băng gạc hiện đại: có thể hỗ trợ giải quyết các vấn đề của vết thương: dịch tiết, viêm nhiễm kéo dài, bóng nước, … đảm bảo không gây thêm tổn thương tới sự hình thành các mô hạt và giúp cho quá trình biểu mô hóa được diễn ra nhanh chóng. Đồng thời giảm thiểu đi sự đau đớn, phiền toái cho bệnh nhân trong quá trình sử dụng cũng như khi tháo hay thay băng ( ưu điểm có khả năng chống nước, thay/ tháo băng không gây đau rát,…)
 • Băng vết thương truyền thống ví dụ như băng gạc vải có cơ chế hoạt động giống như là một rào cản không để cho vi khuẩn xâm nhập vào nền của vết thương. Tuy vậy chúng lại không thể kiểm soát được tốc độ bay hơi khiến cho nền vết thương khô đi nhanh chóng.

Liệt kê các loại băng gạc silicone

 Gạc xốp border Silicone foam không viền

 • Đặc điểm: gồm 3 lớp màng PU (polyurethane film), lớp xốp PU (polyurethane foam) và sau cùng lớp silicone dính, gạc có độ mềm mại, thoáng khí và độ đàn hồi tốt.
 • Chức năng chính : bảo vệ, ngăn vi sinh vật, nước xâm nhập, thấm hút dịch tốt và giúp duy trì môi trường ẩm hỗ trợ cho quá trình lành vết thương diễn ra nhanh hơn. Giảm đau, rát cho bệnh nhân mỗi lần thay gạc và hạn chế số lần thay gạc/ ngày. Lớp silicone dính cho phép việc bóc miếng gạc ra để quan sát vết thương cũng như dán lại mà không gây hỏng miếng băng.
 • Chỉ định: băng gạc silicone được chỉ định sử dùng cho những vết thương có độ sâu vừa phải, lượng dịch tiết từ trung bình cho đến nhiều như:

– Vết thương sau khi phẫu thuật, chấn thương

– Vết thương mãn tính như: vết loét tì đè, loét tĩnh mạch, loét tiểu đường, loét động mạch…

– Vết bỏng nhẹ như: bỏng độ 1, độ 2…

 • Chống chỉ định: băng gạc silicone không sử dụng với những vết thương ít dịch, khô, vết bỏng nặng như bỏng độ 3.
 • Chú ý: Không nên sử dụng gạc cùng với các chất oxy hóa như H2O(oxy già) bởi vì những chất này có thể làm ảnh hưởng đến đặc tính, cấu trúc cũng như hiệu quả của sản phẩm.
gạc Hetis Silicone bảo vệ vết thương hiệu quả

 

Gạc xốp Silicone vô trùng

 • Đặc điểm: Gồm có 3 lớp màng PU (polyurethane film), lớp xốp PU (polyurethane foam) và lớp silicone dính, sản phẩm thoáng khí, mềm mại, độ đàn hồi tốt. Màng PU và lớp silicone có viền bao quanh đếu được phủ keo, rất thuận tiện cho việc sử dụng.
 • Chức năng: băng gạc silicone giúp bảo vệ, ngăn nước, vi sinh vật xâm nhập, thấm hút dịch hiệu quả và giúp duy trì môi trường đủ ẩm cho quá trình lành vết thương diễn ra được nhanh hơn. Giảm đau, rát cho bệnh nhân mỗi lần thay gạc cũng như hạn chế số lần thay gạc. Lớp silicone dính này cho phép việc bóc/gỡ miếng gạc ra để quan sát vết thương và dán lại mà không hề gây hỏng băng, nên có thể tiến hành bóc ra dán lại nhiều lần.
 • Chỉ định: HETIS Silicone Foam được chỉ định sử dùng với các vết thương có độ sâu vừa phải, lượng dịch tiết từ trung bình cho đến nhiều như:

– Vết thương do chấn thương hay sau phẫu thuật

– Vết thương mãn tính như: vết loét tì đè, loét tĩnh mạch, loét tiểu đường,  loét động mạch…

– Vết bỏng nhẹ như bỏng độ 1 và  độ 2…

 • Chống chỉ định: Không sử dụng gạc với những vết thương khô, ít dịch, những vết bỏng nặng như là bỏng độ 3.

Hetis silver Silicone foam- Gạc xốp kháng khuẩn

 • Băng gạc xốp silicone kháng khuẩn, mềm mại, có tích hợp thêm thành phần Nano bạc và PHMB hoạt độ cao, tăng khả năng kháng khuẩn hiệu quả và giúp ngăn ngừa nhiễm trùng từ vi sinh vật bên ngoài (hiệu quả tiêu diệt vi sinh vật lên đến 99,99% đối với vi khuẩn gram dương và vi khuẩn gram âm)
 • Gạc thấm hút và giữ dịch rất tốt giúp kéo dài thời gian sử dụng gạc (có thể là lên đến 7 ngày).
 • Lớp silicone với độ bám dính dịu nhẹ, cho phép bóc ra dán lại nhiều lần trong quá trình chăm sóc vết thương hàng ngày mà không gây đau, rát cho bệnh nhân.
 • Chỉ định: HETIS SILVER SILICONE Foam được chỉ định sử dùng cho các vết thương có độ sâu vừa phải, lượng tiết dịch từ trung bình – nhiều, những vết thương có nguy cơ bị nhiễm trùng cao như là:

– Vết thương do chấn thương, sau phẫu thuật

– Vết thương bị nhiễm khuẩn, vết thương mãn tính như là:  vết loét tỳ đè, loét tĩnh mạch, loét tiểu đường, loét động mạch…

– Vết bỏng nhẹ như bỏng độ 1, độ 2…

 • Chống chỉ định: không sử dụng cho với những vết thương ít dịch, khô, vết bỏng nặng như độ 3. Với bệnh nhân bị dị ứng với các thành phần bạc và PHMB có trong gạc.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *