TOP 5 LOẠI GẠC ALGINATE TẨM BẠC TỐT NHẤT NĂM 2021

Dưới đây là Top 5 loại gạc Alginate tẩm bạc tốt nhất năm 2021 do website https://www.healthproductsforyou.com/ đưa ra.

Băng gạc kháng khuẩn được sử dụng để ngăn ngừa và kiểm soát nhiễm trùng ở nhiều loại vết thương. Bạc là một chất kháng khuẩn tại chỗ, đã được sử dụng trong chăm sóc vết thương trong hơn hàng trăm năm. Các chất hoạt động, ion bạc có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn ngay lập tức bằng cách ngăn chặn hệ thống enzym hô hấp mà không độc hại đối với các mô xung quanh.

Gạc Alginate là gì?

Gạc Alginate  là loại gạc có nguồn gốc carbohydrate  (chủ yếu chiết xuất từ rong biển) có khả năng thấm hút dịch cao gấp 15-20 lần trọng lượng của gạc. Khi tiếp xúc với vết thương, gạc Alginate hút dịch và lập tức tạo thành một màng gel sinh học giúp duy trì môi trường ẩm và kích thích quá trình phát triển mô hạt giúp vết thương liền nhanh hơn.

Gạc Alginate là là sản phẩm tốt nhất trong việc xử lý các vết thương tiết dịch, làm lành vết thương mãn tính bị nhiễm trùng. Hoạt động kháng khuẩn, khả năng hấp thụ chất lỏng và độ bền của gạc cho phép vệ sinh và kiểm soát dịch các vết thương mãn tính.

Các chất kháng khuẩn, như Ion bạc được kết hợp vào gạc alginate để điều trị các vết thương mãn tính có nguy cơ hoặc đã bị nhiễm trùng. Gạc alginate tẩm bạc có lợi ích đáng kể trong việc chăm sóc vết thương, đảm bảo tính khả dụng sinh học của bạc tại vị trí vết thương trong một thời gian dài. Giúp giảm thiểu thời gian điều dưỡng, do đó cắt giảm chi phí thay gạc. Gạc Alginate cũng giúp người bệnh giảm đau đớn trong quá trình sử dụng và thay băng. Ngoài ra, Gạc alginate tẩm bạc có hiệu quả chống lại nhiều loại vi sinh vật, không độc hại thân thiện với mô, giúp duy trì vết thương sạch sẽ.

Do đó, gạc alginate tẩm bạc là dòng băng gạc tiên tiến với khả năng thấm hút cao của alginate và hiệu quả kháng khuẩn của Ion Bạc, vì thế dòng sản phẩm này được khuyến cáo sử dụng cho các vết thương tiết dịch cao, có nguy cơ nhiễm khuẩn.

TOP 5 LOẠI GẠC ALGINATE TẨM BẠC TỐT NHẤT NĂM 2021

(Xếp hạng do website https://www.healthproductsforyou.com/ đưa ra)

1. Gạc Alginate của hãng Cardinal Health – Silver Alginate/CMC Dressing

Cardinal Health Silver Alginate CMC Dressing – Gạc Alginate tẩm bạc của Cardinal Health cung cấp các đặc tính kháng khuẩn giúp ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương trong tối đa 14 ngày. Băng gạc này có hiệu quả chống lại tụ cầu vàng kháng Methicillin (MRSA), tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSE) và cầu khuẩn ruột kháng vancomycin (VRE), lý tưởng cho vết thương sau phẫu thuật, vết thương do chấn thương, vết loét ở chân, vết loét do tì đè và vết loét do tiểu đường.

Cardinal Health, Inc. là một công ty đa quốc gia của Mỹ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và là công ty có doanh thu cao thứ 14 tại Hoa Kỳ. Trụ sở chính tại Dublin, Ohio và Dublin, Ireland. Công ty chuyên phân phối dược phẩm và các sản phẩm y tế, phục vụ hơn 100.000 địa điểm

Các tính năng của Cardinal Health Silver Alginate Dressing

 • Giảm mùi chủ yếu do vi khuẩn gây ra
 • Khả năng thấm hút cao, chất lỏng thấm theo chiều dọc của băng
 • Giải phóng ion bạc, bảo vệ kháng khuẩn rộng rãi
 • Độ thấm hút tốt và  giúp duy trì độ ẩm cho vết thương phát triển tốt

2. Gạc Alginate tẩm bạc của hãng SAFE N SIMPLE – Safe N Simple Simpurity Silver Alginate

SAFE N SIMPLE – Một thương hiệu sản phẩm từ Mỹ, chuyên các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trong đó có các dòng băng gạc tiên tiến.
Simpurity Silver Alginate Wound Dressing – Gạc Alginate tẩm bạc Safe N Simple được làm bằng sợi tự nhiên có nguồn gốc từ rong biển, hấp thụ dịch tiết và tạo thành một lớp gel phủ lên vết thương, duy trì môi trường ẩm để chữa lành vết thương. Bề mặt dạng gel cũng giúp băng không dính vào vết thương để giúp loại bỏ không đau. Tính năng này giúp việc thay băng dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế.

Các tính năng của gạc Alginate tẩm bạc của Safe N Simple

 • Ức chế vi khuẩn phát triển trong vết thương và giảm nhiễm trùng.
 • Thiết kế để hoạt động nhanh, khả năng thấm hút cao
 • Dễ dàng lấy ra khỏi vết thương
 • Nồng độ hiệu quả của các hạt bạc để giảm tạp chất sinh học
 • Đã được thử nghiệm trong ống nghiệm và được phát hiện là có hiệu quả chống lại nhiều loại vi khuẩn

3. Gạc alginate tẩm bạc Hollister CalciCare – Canxi Silver Alginate Dressing

Hollister là một thương hiệu, một công ty của Mỹ chuyên về các dòng sản phẩm y khoa, sản phẩm chăm sóc sức khỏe tiên tiến, cải tiến theo nhu cầu cao nhất của người dùng.

Gạc Alginate tẩm bạc của Hollister (CalciCare Canxi) là một loại băng alginate không dệt được gia cố, vô trùng được cấu tạo từ canxi / natri alginate G (axit guluronic), có khả năng thấm hút cao với độ bền ướt được cải thiện. Canxi Alginate Silver Dressing có hiệu quả chống lại một loạt các vi sinh vật thông qua thời gian được khuyến nghị.

Tính năng của Gạc Alginate tẩm bạc Hollister – CalciCare Silver Alginate Dressing

 • Hỗ trợ khử trùng tự phân, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chữa lành vết thương
 • Hút dịch tiết một cách đồng đều và bảo vệ vùng da quanh vết thương
 • Giúp duy trì môi trường vết thương ẩm
 • Vật liệu alginat canxi có tính hấp thụ cao và tạo ra một lớp gel bảo vệ phù hợp khi tiếp xúc với dịch tiết
 • Các ion bạc được giải phóng khi có dịch rỉ vết thương

4.Gạc Alginate tẩm bạc 3M Tegaderm Alginate Ag

Với thị trường Việt Nam thì sản phẩm 3M chính là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong các sản phẩm đang được liệt kê. 3M là một công ty đa quốc gia có trụ sở chính ở Mỹ, đa ngành nghề, trong đó có dòng sản phẩm băng gạc tiên tiến chăm sóc sức khỏe, được phân phối rất rộng rãi ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Gạc Alginate tẩm bạc 3M Tegaderm cung cấp bạc kháng khuẩn, khả năng thấm hút mềm và độ bền của sợi cao.Ngoài hợp chất bạc đã được chứng minh của gạc, công thức cacboxymethylcellulose (CMC) và sợi alginate tạo ra một loại băng gạc phù hợp với bề mặt vết thương và có độ bền ướt cao và dễ dàng loại bỏ sau khi sử dụng.

Tính năng của Gạc tẩm bạc Alginate 3M Tegaderm

 • Dạng bạc hòa tan cao làm giảm nhiều tác nhân gây bệnh, bao gồm MRSA và VRE
 • Giúp kiểm soát mùi vết thương và cung cấp hàng rào kháng khuẩn bền vững trong tối đa 14 ngày
 • Phù hợp với vết thương và mềm và dễ cong uốn theo hình dạng vết thương
 • Hỗ trợ kiểm soát chảy máu nhẹ
 • Qản lý dịch tiết tốt với khả năng thấm hút vượt trội.

5. Systagenix Silvercel Kháng khuẩn Alginate Dressing

Thương hiệu ACELITY/SYSTAGENIX là một công ty con của 3M – Chuyên phát triển các sản phẩm trị liệu vết thương tiên tiến trên toàn cầu.

Gạc alginate tẩm bạc kháng khuẩn Systagenix Silvercel là một tấm gạc vô trùng, không dệt bao gồm alginate G (axit guluronic) cao, cacboxymethylcellulose (CMC) và sợi nylon tráng bạc. Thành phần độc đáo của nó được thiết kế để quản lý dịch tiết và giúp kiểm soát các vết thương bị nhiễm trùng hoặc nhiễm trùng nặng. Hoạt động kháng khuẩn, khả năng xử lý chất lỏng tuyệt vời và độ bền kéo ướt cao làm cho Băng gạc kháng khuẩn Silvercel phù hợp để xử lý các vết thương mãn tính.

Các tính năng của Gạc Aliginate tẩm bạc Systagenix

 • Tạo thành gel khi tiếp xúc với dịch tiết, làm cho băng thích hợp cho các vết thương chảy máu nhẹ và vết thương bị nhiễm trùng
 • Giảm thiểu sự rò rỉ và nguy cơ thấm dột
 • Đã được chứng minh để hấp thụ và giữ lại chất lỏng ngay cả khi bị nén
 • Được thiết kế để không bị vỡ trong vết thương
 • Duy trì sức mạnh trong môi trường vết thương ẩm

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tất cả nội dung được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, bao gồm hình ảnh, video, đồ họa thông tin và văn bản chỉ được tạo ra cho mục đích thông tin. Nội dung của chúng tôi không được sử dụng cho mục đích chẩn đoán hoặc điều trị bất kỳ bệnh lý gì. Nội dung được chia sẻ trên các trang web của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên từ chuyên gia y tế, y bác sĩ. Việc dựa vào thông tin được cung cấp trên trang web của chúng tôi làm cơ sở cho việc điều trị cho bệnh nhân là hoàn toàn tự chịu rủi ro. Chúng tôi kêu gọi tất cả khách hàng của chúng tôi luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia y tế được chứng nhận trước khi thử hoặc sử dụng một sản phẩm y tế mới.

Nguồn: https://www.healthproductsforyou.com/ar-using-silver-alginate-dressing-for-wound-care.html

Gạc HETIS Silver Alginate – Gạc Alginate tẩm bạc HETIS

Tất cả 5 dòng gạc trên đều được sản xuất và nhập khẩu hầu hết từ Mỹ, nên giá sản phẩm được đánh giá là khá cao so với thị trường Việt Nam. Các bạn có thể cân nhắc và tham khảo thêm dòng sản phẩm đến từ thương hiệu HETIS – của công ty TNHH LAVICHEM.

Hetis Silver Alginate là dòng gạc kháng khuẩn, gạc không dệt, được chiết xuất từ rong biển với sự kết hợp các ion bạc trong gạc. Nhờ tính năng ưu việt của nano bạc nên phù hợp với các vết thương nhiễm khuẩn, dự phòng nhiễm khuẩn, hiệu quả kháng khuẩn lên đến 99,99% với vi khuẩn Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng), Pseudomonas aeruginosa (trực khuẩn mủ xanh), nấm Candida albicans đồng thời ức chế sự phát triển của vi khuẩn trên vết thương, hiệu quả trong việc điều trị các vết thương mãn tính.

Ưu điểm của gạc Alginate tẩm bạc HETIS

 • HETIS SILVER ALGINATE là gạc Alginate kháng khuẩn không dệt được chiết xuất từ rong biển với sự kết hợp các ion bạc (nồng độ bạc: 0,85 – 1,05% wt) giúp gạc có khả năng kháng khuẩn. Các ion bạc giúp loại bỏ nhiều loại vi khuẩn đồng thời ức chế sự phát triển của vi khuẩn trên vết thương.
 • Phổ diệt khuẩn rộng, hiệu quả diệt khuẩn cao, lên đến 99,99% với vi khuẩn Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng), Pseudomonas aeruginosa (trực khuẩn mủ xanh), nấm Candida albicans.
 • Có khả năng hấp thụ lượng lớn dịch và các vi sinh vật có trong dịch vết thương, gấp 15-20 lần trọng lượng gạc.
 • Khi tiếp xúc với vết thương, gạc hấp thụ dịch và lập tức tạo thành một màng gel sinh học giúp duy trì môi trường ẩm và kích thích quá trình phát triển mô hạt thúc đẩy cho quá trình chữa lành vết thương.
 • Nhờ lớp gel được tạo ra nên gạc không dính vào vết thương, giúp cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái và không gây đau mỗi lần thay gạc.
 • Gạc còn có tác dụng cầm máu ở những mạch máu nhỏ do giải phóng các ion canxi vào vết thương.
 • Sản phẩm được tiệt khuẩn, mỗi miếng đựng trong từng bao riêng vô trùng.
 • Sản phẩm có nhiều kích thước khác nhau, thuận tiện cho việc sử dụng.

Mua gạc Alginate tẩm bạc HETIS tại Shopee: Gạc Tiên Tiến HETIS

Điều đặc biệt hơn, sản phẩm gạc Silver alginate Hetis đã được Bộ Y Tế chứng nhận, và đang được phân phối trên thị trường Việt Nam với mức giá rất hợp lý cho bệnh nhân.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về sản phẩm. HOTLINE: 0964.534.499

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *