Tổng hợp những cách xóa sẹo hiệu quả nhất

Sẹo là kẻ thù của các chị em. Sẹo gây nên tình trạng mất tự tin và thiếu thẩm mỹ cho người nhìn. Vậy thì phải làm sao để xóa sẹo? Dưới đây chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn cách xóa sẹo hiệu quả nhất.

Sử dụng các liệu pháp tự nhiên 

Việc điều trị sẹo có thể thực hiện bằng việc áp dụng các liệu pháp tự nhiên cụ thể như sau:

Thoa dầu tầm xuân

Dầu tầm xuân được biết đến là một trong những thần dược trong việc điều trị sẹo. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc bôi dầu tầm xuân lên vết sẹo mỗi ngày trong 6 tháng sẽ có tác dụng làm mờ vết sẹo. Cách dùng là bạn hãy pha loãng dầu thường dầu với một loại dầu dẫn có thể là dầu bơ hoặc dầu dừa rồi bôi lên vết sẹo 2 lần/ ngày.

Dầu tầm xuân được biết đến là một trong những thần dược trong việc điều trị sẹo.
Dầu tầm xuân được biết đến là một trong những thần dược trong việc điều trị sẹo.

Tuyệt đối không được bôi trực tiếp dầu thường xuân lên da vì nó sẽ gây kích ứng. Nên nhớ pha dâù thường xuân với 1 loại dầu dẫn.

Chiết xuất hành điều trị sẹo hiệu quả

Bên cạnh việc dùng dầu thường xuân thì việc thoa chiết xuất hành lên vết sẹo mỗi ngày trong 4 tuần cũng có vai trò làm mờ mô sẹo đồng thời cải thiện tình trạng sẹo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua các loại kem trị sẹo chiết xuất từ hành.

Thoa vitamin E lên vết sẹo

Vitamin là một trong những thần dược trong chăm sóc sắc đẹp đặc biệt là làm mờ sẹo thâm. Tuy nhiên một số khách hàng cũng phản hồi về việc dùng vitamin E sẽ gây kích ứng da. VÌ thế hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng

Vitamin là một trong những thần dược trong chăm sóc sắc đẹp đặc biệt là làm mờ sẹo thâm.
Vitamin là một trong những thần dược trong chăm sóc sắc đẹp đặc biệt là làm mờ sẹo thâm.

Bạn có thể bôi thử 1 lớp mỏng vitamin E lên sẹo sau đó tăng liều lượng dần dần để không gây phản ứng phụ.

Sử dụng liệu pháp y khoa trị sẹo

Ngoài liệu pháp tự nhiên thì liệu pháp y khoa trị sẹo cũng được rất nhiều người sử dụng. Có thể kể đến như:

Dùng gel silicone 

Gel silicone hay còn có tên gọi khác là miếng dán silicone là một trong những sản phẩm trị sẹo vô cùng hiệu quả.  Mặc dù nhiều người cho rằng silicone chỉ có tác dụng với các vết sẹo mới xong nó cũng có khả năng làm mờ đi các vết sẹo cũ. Để có kết quả cao tốt nhất bạn nên dùng gel hoặc miếng dán silicone trong vòng 8-24 tiếng mỗi ngày.

Dùng kem trị sẹo

Hiện trên thị trường có rất nhiều các loại kem trị sẹo có tác dụng làm mờ. Tuy nhiên bạn hãy đọc kĩ các thành phần có trên bao bì đảm bảo không bị kích ứng với thành phần của thuốc

Dùng filler làm đầy sẹo

Nếu bạn có các loại sẹo lõm sẹo sâu thì bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng filler làm đầy mô
Nếu bạn có các loại sẹo lõm sẹo sâu thì bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng filler làm đầy mô

Nếu bạn có các loại sẹo lõm sẹo sâu thì bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng filler làm đầy mô. Với phương pháp này bác sĩ sẽ tiêm chất làm mềm vào mô dưới vết sẹo. Tuy nhiên đây cũng chỉ là phương pháp mang tính tạm thời mà thôi vì nó chỉ có tác dụng trong vòng 6 tháng.

Mài da trị sẹo

Mài da là phương pháp được dùng để làm nhẵn bề mặt da. Với phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng các mô tơ gắn chổi cước kim loại làm mòn mờ sẹo một cách an toàn nhất. Quá trình này sẽ gây chút khó chịu cho người làm. 

Phương pháp laser trị sẹo

Mặc dù chưa thể trị sẹo 100% xong phương pháp laser vẫn được xem là phương pháp có tác dụng đáng kể trong cải thiện sẹo và giảm các biến chứng mô sẹo. Nếu bạn sở hữu 1 vết sẹo nghiêm trọng hãy thử tham khảo bác sĩ để sử dụng liệu pháp laser ánh sáng.

Tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý cũng như các loại thuốc mà bạn đang dùng. Hãy nói rõ với bác sĩ về các loại thuốc mà bạn đang sử dụng cũng như tình hình sức khỏe của mình nhé.

Phẫu thuật chỉnh hình sẹo

Nếu bạn có 1 vết sẹo mà các phương pháp khác không thể điều chỉnh được thì hãy cân nhắc đến việc phẫu thuật chỉnh hình sẹo nhé. NÓ sẽ được làm mỏng đi, ngắn lại tùy theo kích thước, tình trạng vết sẹo

Ngoài ra, cũng còn 1 số liệu pháp trị sẹo như phẫu thuật ghép da để điều trị sẹo sâu, phẫu thuật lạnh trị sẹo…. Bạn hãy cân nhắc nhé. Như vậy chúng tôi vừa chỉ ra các cách xóa sẹo hiệu quả nhất. Hãy thử áp dụng nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *