Thế nào là gạc y tế thế hệ mới

Từ lâu chăm sóc vết thương đã là thử thách lớn đối với ngành y tế. Hàng năm đã tiêu tốn một lượng tiền khổng lồ trong chi phí tổng số để chăm sóc sức khoẻ ở trên toàn thế giới cũng như tại nước ta. Sự ra đời dòng sản phẩm gạc y tế thế hệ mới sẽ góp phần lớn vào việc giải quyết những khó khăn trong quá trình chăm sóc vết thương cho bệnh nhân.

Sự quan trọng của việc sử dụng băng gạc y tế thế hệ mới khi chăm sóc, làm lành vết thương

gạc y tế thế hệ mới
Khi có vết thương cần sử dụng băng gạc y tế để bảo vệ, tránh nhiễm trùng

Có thể gặp trong đời sống hàng ngày là tình trạng vết thương hở, vết thương dù cho chỉ là vết cắt nhỏ hay là những tổn thương lớn thì cũng cần phải được chăm sóc đúng cách, cẩn thận nhằm thúc đẩy nhanh hơn quá trình liền thương diễn ra, giúp ngăn ngừa hiện tượng nhiễm trùng và để lại sẹo xấu gây nên mất thẩm mỹ.

Trong quá trình để điều trị vết thương, người ta sẽ thường sử dụng những loại băng gạc y tế khác nhau với mục đích để che, giữ, cầm máu cho những vết thương trên da. Thời gian trước đây, gạc truyền thống thường được sử dụng rất rộng rãi vì ưu điểm của loại gạc này là giá thành rẻ và phổ biến nên có thể dễ dàng tìm mua ở các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Tuy vậy, khi gạc y tế thế hệ mới phổ biến hơn thì gạc truyền thống không còn được sử dụng nhiều nữa vì nó để lại rất nhiều nhược điểm trong quá trình chăm sóc vết thương như là: khả năng thấm hút dịch không tốt, chỉ thích hợp với vết thương nhẹ, ít dịch, các sợi gạc sẽ thường dính vào vết thương gây nên thêm tổn thương thứ phát cho bệnh nhân;… Xuất phát từ những nguyên nhân trên sẽ làm cho vết thương của bệnh nhân lành lâu và không hạn chế được tối đa nguy cơ nhiễm trùng có thể xảy ra.

Bởi vậy, việc nghiên cứu và sử dụng sản phẩm băng gạc y tế thế hệ mới là một điều rất cần thiết đối với bệnh nhân trong việc chăm sóc vết thương hàng ngày.

Chăm sóc vết thương với gạc y tế thế hệ mới HETIS

gạc y tế thế hệ mới
Gạc y tế thế hệ mới được đông đảo bệnh nhân tin dùng

Với phương châm là tạo ra được sự khác biệt cho những bệnh nhân khi bị các vết thương nghiêm trọng đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm với một mức giá hợp lý, cạnh tranh… Sản phẩm gạc y tế thế hệ mới HETIS với những ứng dụng khoa học hiện đại, nguyên vật liệu tự nhiên đạt chuẩn quốc tế, nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 13485:2016, ISO 9001:2015,… đang dần dần có được lòng tin từ người tiêu dùng và những đối tác như các bệnh viện lớn tin dùng.

Với sứ mệnh đặt sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu, tất cả sản phẩm gạc y tế thế hệ mới HETIS ra đời đều sẽ tập trung vào những mục tiêu chính như:cung cấp môi trường đủ ẩm cho vết thương, thúc đẩy nhanh quá trình lên mô hạt, thúc đẩy tổng hợp angiogenesis và những mô liên kết.

Bên cạnh đó, gạc y tế thế hệ mới HETIS còn giúp loại bỏ đi các mô hoại tử, hỗ trợ cho các tế bào bạch cầu di chuyển và tích lũy enzyme hiệu quả (enzyme có vai trò tiêu hủy các mô, tế bào chết – đây là một cách tự dọn sạch vết thương của cơ thể) từ đó giúp người bệnh hạn chế tối đa việc vết thương bị nhiễm trùng.

Khi sử dụng gạc y tế thông minh HETIS, sẽ giúp việc trao đổi oxy giữa môi trường và vết thương; duy trì một nhiệt độ thích hợp nhằm thúc đẩy dòng máu đi đến vết thương nhanh hơn và tế bào biểu bì thúc đẩy phát triển và nhiễm trùng vết thương được hạn chế.

Để đáp ứng được tối đa nhu cầu của bệnh nhân, hiện nay, HETIS đã cung cấp ra thị trường đa dạng các loại sản phẩm băng gạc y tế thế hệ mới khác nhau như sau:

Gạc y tế thế hệ mới Hydrocolloid

Băng gạc hydrocolloid có thể được sử dụng với vết thương bỏng, vết thương tiết ra chất lỏng, vết thương hoại tử, vết loét do tỳ đè và vết loét tĩnh mạch. Đây là một loại băng gạc y tế thế hệ mới thoáng khí, không cần băng keo vì có khả năng tự dính. Băng hydrocolloid chống thấm vi khuẩn, đây là điều làm tăng hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng.

Gạc y tế thế hệ mới Hydrogel

Hydrogel có thể được sử dụng cho các vết thương rỉ ít / không có dịch, vết thương bị đau / hoại tử, vết loét do tỳ đè / vị trí của người hiến tặng. Gạc y tế thế hệ mới Hydrogel có thể được sử dụng cho các vết bỏng cấp độ hai hay các vết thương bị nhiễm trùng.

Gạc y tế thế hệ mới Hydrogel cũng có thể được dùng cho vết thương khô / gần như khô hay là bất kỳ vết thương nào đang có mô chết

Gạc y tế thế hệ mới Alginate

gạc y tế thế hệ mới
Gạc y tế thế hệ mới mang đến nhiều ưu điểm cho vết thương

Gạc Alginate được sản xuất nhằm bảo vệ hiệu quả cho các vết thương có lượng dịch tiết nhiều và vết bỏng, vết thương đang đóng miệng, vết loét tĩnh mạch và các vết loét do áp lực ở trạng thái cao hơn. Loại băng gạc y tế thế hệ mới  Alginate này giúp thấm hút chất lỏng dư thừa và tạo ra một loại gel giú vết thương làm lành hoặc vết bỏng hiệu quả hơn.

Gạc y tế thế hệ mới Collagen

Băng gạc y tế thế hệ mới collagen có thể được sử dụng cho các vết thương mãn tính / vết thương nhiễm trùng, vết loét, vết cấy ghép, vết loét do tì đè, vết thương phẫu thuật, vết bỏng hoặc vết thương có diện tích bề mặt lớn.

Gạc collagen hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương theo rất nhiều cách như: loại bỏ mô chết, giúp gắn kết các mép vết thương lại với nhau, hỗ trợ sự phát triển của các mạch máu mới giúp tăng tốc độ chữa lành một cách hiệu quả.

Gạc y tế thế hệ mới xốp PU 

Với những vết thương có mức độ nghiêm trọng khác nhau, tiết nhiều dịch, sử dụng băng gạc xốp PU mang đến tác dụng vô cùng hiệu quả, đối với những vết thương có mùi hôi. Băng gạc xốp PU sẽ thấm hút dịch tiết ra khỏi bề mặt của vết thương, tạo môi trường tốt để thúc đẩy quá trình lành vết thương diễn ra nhanh hơn.

Gạc y tế thế hệ mới Film Trong suốt

Băng gạc y tế thế hệ mới trong suốt rất hữu ích khi các bác sĩ/ người chăm sóc muốn theo dõi quá trình vết thương lành, vì những băng này bao phủ vết thương bằng một lớp phim trong suốt không màu. Điều này làm cho việc xác định những biến chứng tiềm ẩn dễ dàng hơn nhiều, các loại băng gạc này thường được sử dụng trên các vết rạch phẫu thuật, vết loét, vết bỏng và trên các vị trí tiêm tĩnh mạch.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *