Tại sao nên dùng gạc thẩm mỹ?

Gạc thẩm mỹ hiện nay là một trong những sản phẩm được nhiều bác sĩ khuyên dùng vì nó mang đến nhiều ưu điểm mà gạc truyền thống không có được. Đặc biệt đối với những người bị vết thương trên mặt do va chạm, ngã và xây xước. Vì đây là vùng dễ để lại sẹo. Vậy ưu điểm của gạc thẩm mỹ là gì? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé.

Gạc thẩm mỹ là gì?

Từ trước đến nay mỗi khi bị thương ở chân hay ở tay vết thương nhỏ như trầy xước…. thì bạn chỉ biết đến các loại băng gạc vải sợi truyền thống mà thôi. Rất ít người biết gạc thẩm mỹ là gì.

Thế nhưng hiện nay nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ thì các sản phẩm gạc thẩm mỹ đã ra đời. Gạc thẩm mỹ là loại sản phẩm được sản xuất trên 1 dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại với sản phẩm chiết xuất tự nhiên. trong đó có các thành phần như giảm đau, chống sưng chống viêm hiệu quả. Thúc đẩy nhanh quá trình liền sẹo, hồi phục vết thương và chống nhiễm khuẩn hiệu quả.

Gạc thẩm mỹ là loại sản phẩm được sản xuất trên 1 dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại với sản phẩm chiết xuất tự nhiên.
Gạc thẩm mỹ là loại sản phẩm được sản xuất trên 1 dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại với sản phẩm chiết xuất tự nhiên.

Trên thực tế hiện tại, loại gạc này đang được rất nhiều người tin dùng và được các bác sĩ khuyến khích dùng để chăm sóc vết thương. Nhìn chung gạc thẩm mỹ sẽ giúp vết thương bệnh nhân mau lành, giảm đau, chống sẹo đồng thời giảm nhiễm khuẩn hiệu quả.

Ưu điểm của gạc thẩm mỹ là gì?

Vậy dòng sản phẩm gạc thẩm mỹ có tính năng gì nổi trội so với các sản phẩm gạc khác trên thị trường?

  • Dòng sản phẩm gạc tiên tiến thẩm mỹ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Có chiết xuất 100% từ thành phần tự nhiên đặc biệt an toàn với các loại vết thương.
  • Lớp trên bề mặt gạc được phủ một lớp kem chống sưng, giảm đau hiệu quả cho người dùng.
  • Gạc đa dạng về kích thước phù hợp với mọi loại vết thương từ vết thương nhỏ trầy xước cho đến các vết thương sâu chảy máu nhiều, vết loét, vết bỏng….
  • Sản phẩm gạc được sản xuất vô trùng quy trình nghiêm ngặt vì thế ngoài chức năng bảo vệ vết thương nó con thúc đẩy quá trình trao đổi ẩm với bên ngoài. Tạo một môi trường ẩm kích thích vết thương nhanh lành và không để lại sẹo. Đây là ưu điểm mà các sản phẩm gạc truyền thống không thể làm được.
  • Cuối cùng sản phẩm gạc thẩm mỹ hỗ trợ vết thương mau lành và không để lại sẹo.

Chính vì những ưu điểm tuyệt vời trên mà hiện tại dòng sản phẩm gạc thẩm mỹ được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn trong quá trình chăm sóc vết thương.

Gạc thẩm mỹ phù hợp với những loại vết thương nào?

Loại gạc thẩm mỹ phù hợp với tất cả các loại vết thương từ những vết xước chân tay nhỏ, vết thương chảy ít máu đến các vết thương chảy nhiều máu
Loại gạc thẩm mỹ phù hợp với tất cả các loại vết thương từ những vết xước chân tay nhỏ, vết thương chảy ít máu đến các vết thương chảy nhiều máu

Loại gạc thẩm mỹ phù hợp với tất cả các loại vết thương từ những vết xước chân tay nhỏ, vết thương chảy ít máu đến các vết thương chảy nhiều máu, vết cắt sâu, vết bỏng thậm chí các vết loét người già.

Đặc biệt là đối với những vết thương ở trên mặt. Để hạn chế hình thành sẹo thì gạc thẩm mỹ nên được dùng ngay khi có vết thương vì nó sẽ hạn chế các cơ chế hình thành sẹo sau này. 

Nhìn chung dòng sản phẩm gạc thẩm mỹ được sản xuất đa dạng nhằm mang đến cho người dùng sự lựa chọn tuyệt vời nhất đồng thời giảm bớt rắc rối cho bác sĩ trong việc theo dõi và điều trị vết thương.

Lưu ý khi dùng gạc thẩm mỹ

Mặc dù được xem là một sản phẩm tiên tiến trong việc chăm sóc vết thương song bạn cũng nên lưu ý 1 số điều trong quá trình sử dụng gạc thẩm mỹ như sau:

  • Không nên lạm dụng gạc thẩm mỹ dùng cho các vết thương chảy nhiều máu, vết rách sâu và rộng. Bạn vẫn nên đến tham khảo và nhờ sự trợ giúp của bác sĩ để tránh vết thương bị nhiễm trùng đồng thời nguy hiểm đến tính mạng.
  • Không nên dùng gạc thẩm mỹ cho vết thương, hay vết phẫu thuật lớn mà nên tuân theo chỉ định của bác sĩ.
  • Dù là gạc tiên tiến có chức năng kháng khuẩn song bạn nên vệ sinh vết thương trước khi băng bó đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc băng bó vết thương, rửa vết thương.

Như vậy trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn những ưu điểm tuyệt vời của dòng sản phẩm gạc thẩm mỹ rồi đúng không. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được sản phẩm chăm sóc vết thương tốt nhất cho mình

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *