Những loại gạc vết loét hiệu quả nhất bạn không nên bỏ qua

Vết loét thường gây nên những đau đớn cùng lo lắng cho người bị. Vì nếu như quá trình vệ sinh không sạch sẽ có thể dẫn đến hoại tử và nhiễm trùng. Và để giúp người bị an tâm cũng như nhanh lành vết thương sau đây sẽ là những loại gạc vết loét được nhiều người tin dùng nhất.

Gạc vải gạc cuộn

Những mẫu gạc vải, gạc cuộn hay còn gọi là gạc y tế được sử dụng như lớp đầu tiên phổ biến nhất. Chúng được làm 100% từ cotton và sử dụng như lớp băng đầu tiên hoặc có thêm 1 lớp dùng để bảo vệ. Loại băng gạc này phù hợp dùng cho vết thương ở chân tay, trên đầu cũng như vết thương khó băng bó. 

gạc vải, gạc cuộn hay còn gọi là gạc y tế được sử dụng như lớp đầu tiên phổ biến nhất
gạc vải, gạc cuộn hay còn gọi là gạc y tế được sử dụng như lớp đầu tiên phổ biến nhất

Gạc Hydrocolloid

Băng gạc Hydrocolloid là loại băng gạc phổ biến sử dụng cho các trường hợp như vết bỏng, vết thương chảy ra chất lỏng, vết thương bị hoại tử, hoặc những vết loét do tì đè hoặc loét tĩnh mạch. Loại gạc này có đặc tính đó là thoáng khí, có khả năng tự dính mà không cần băng keo. Gạc được làm từ chất liệu mềm dẻo nên tạo cảm giác thoải mái khi dùng. Đặc biệt phù hợp cả với những loại da nhạy cảm.
Loại gạc này có tính năng là tạo môi trường ẩm giúp chữa lành các vết thương. Bề mặt trên của gạc phủ một chất có chứa polysaccharid cùng polyme khác có khả năng hấp thụ nước cũng như tạo gel giữ vết thương luôn sạch sẽ, khỏi nhiễm trùng đồng thời giúp vết thương lành mau hơn.

Gạc Hydrocolloid chống vi khuẩn, có hiệu quả tuyệt vời trong ngăn ngừa nhiễm trùng. Ngoài ra nó còn có khả năng phân hủy sinh học và dễ sử dụng.

Gạc Hydrogel

Gạc Hydrogel có thể dùng cho một loạt các vết thương như : có dịch hoặc không có dịch, vết thương bị đau hoặc hoại tử, vết loét do tì đè… Gạc Hydrogel cũng được dùng cho vết bỏng cấp độ 2 và vết thương bị nhiễm trùng.

Gạc Hydrogel có thể dùng cho một loạt các vết thương như : có dịch hoặc không có dịch, vết thương bị đau hoặc hoại tử, vết loét do tì đè…
Gạc Hydrogel có thể dùng cho một loạt các vết thương như : có dịch hoặc không có dịch, vết thương bị đau hoặc hoại tử, vết loét do tì đè…

Gạc Hydrogel được thiết kế nhằm mang đến sự thoải mái cho người bệnh đồng thời giảm đau, nhanh lành vết thương và chống nhiễm trùng. Bên trong lớp gạc có gel giảm đau như Burn Sooth có tác dụng hiệu quả trong quá trình giảm đau đẩy nhanh lành vết thương.

Hiện nay, loại gạc này sử dụng cho vết thương khô hoặc gần khô, bất kì vết thương nào có mô chết. Nó cung cấp độ ẩm cho vết thương, giúp phân hủy mô chết. Bằng cách giữ ẩm cho vết thương thúc đẩy phát triển của tế bào.

Gạc Alginate

Gạc Alginate được sản xuất cho các loại vết thương có dịch tiết ra nhiều, vết bỏng, vết loét tĩnh mạch, vết thương đang đóng vảy hoặc vết loét do áp lực ở trạng thái lớn. Loại gạc này có chức năng thấm hút chất lỏng dư thừa tạo ra một loại gel giúp vết thương lành nhanh hơn. Bên cạnh đó, thành phần của nó còn chứa các chất natri và sợi rong biển giúp hấp thụ lượng chất lỏng nhanh chóng. Ngoài ra nó còn có thể phân hủy sinh học sau khi sử dụng.

Loại băng gạc này có thể dùng 2 ngày rồi thay 1 lần hoặc có thể lâu hơn tùy theo lượng chất lỏng chúng hấp thụ hoặc tính chất của vết thương. Nếu bạn thay gạc quá thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng vết thương bị khô khiến vi khuẩn xâm nhập vào vết thương. Những loại gạc này thường được dùng cho vết thương ướt có nhiều chất lỏng. Nếu dùng vết thương bình thường nó sẽ cản trở việc chữa lành vết thương vì làm khô quá nhanh.

Gạc Collagen

Gạc Collagen được dùng cho các vết thương mãn tính, vết thương nhiễm trùng, vết loét do tì đè, cấy ghép, phẫu thuật, vết bỏng hoặc vết thương có diện tích bề mặt lớn. Nó được ví như một giàn giáo cho tế bào mới phát triển và mang lại hiệu quả cao khi chữa bệnh.

Gạc Collagen có tác dụng đẩy nhanh quá trình lành vết thương bằng cách loại bỏ mô chết, hỗ trợ phát triển của mạch máu, gắn kết các mép vết thương với nhau một cách hiệu quả.

Gạc xốp PU

Gạc xốp PU có tác dụng vô cùng hiệu quả với các vết thương có mức độ tiết dịch nhiều và có mùi hôi. Gạc xốp PU sẽ thấm hút dịch tiết ra một cách hiệu quả, tạo môi trường thúc đẩy vết thương lành nhanh hơn.

Gạc xốp PU cho phép hơi nước xâm nhập giữ cho vùng da luôn ẩm ướt thúc đẩy quá trình lành vết thương nhanh chóng. Ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Loại gạc này có nhiều kích cỡ hình dạng khác nhau.

Gạc Film trong suốt

Gạc Film trong suốt rất thích hợp dùng cho các người bệnh muốn theo dõi quá trình làm lành vết thương. Vì nó được phủ bởi một lớp trong như phim. những điều này khiến cho việc xác định biến chứng tiềm ẩn dễ dàng hơn. Vì lí do này nên nó thường được dùng cho các loại vết rạch phẫu thuật, vết bỏng, vết loét hoặc trên vị trí tiêm tĩnh mạch.

Loại băng này thoáng khí song không thấm vi khuẩn giữ vết thương sạch và khô ngăn ngừa vi khuẩn đẩy nhanh quá trình lành vết thương.  Tạo cảm giác thoải mái khi dùng. Là một lựa chọn tuyệt vời cho kim luồn hoặc kim tiêm.

Trên đây là một số sản phẩm gạc vết loét chăm sóc vết thương tiên tiến của Hetis. Hy vọng rằng nó sẽ là gợi ý giúp bạn có được một cơ chế lành vết thương hiệu quả và an toàn nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *