Những cách chữa bỏng ống bô xe máy hiệu quả không để lại sẹo

Bỏng bô xe máy hiện đang là một trong những nguy cơ tiềm ẩn phổ biến xảy ra đối với chị em phụ nữ. Đặc biệt trong mùa hè nóng nực. Dưới đây chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn cách chữa bỏng ống bô xe máy hiệu quả mà không để lại sẹo.

Làm sao khi bị bỏng ống bô xe máy?

Khi bị bỏng ống bô xe máy việc đầu tiên bạn không nên hoảng mà hãy tìm cách sơ cứu ngay lập tức theo các cách sau:

Sơ cứu vết bỏng kịp thời

cách chữa bỏng bô
cách chữa bỏng bô

Sơ cứu vết bỏng được xem là bước cực kì quan trọng vì nó quyết định đến tình trạng vết bỏng sau này. Vì thế ngay sau khi bị bỏng bô xe máy bạn nên ngâm vết bỏng trong nước lạnh để hạ nhiệt đồng thời hạn chế diện tích vết bỏng không làm vết bỏng bị lan sâu.

Song bạn chỉ ngâm vết bỏng từ 15-20 phút tuyệt đối không nên ngâm lâu vì sẽ khiến vùng thịt bị bỏng hoại tử.

Sát trùng vết bỏng

Sau khi tiến hành sơ cứu vết bỏng bằng nước lạnh bạn nên vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý tuyệt đối không nên dùng những loại dung dịch chứa iot vì có thể gây dị ứng hoặc cho người mang thai cho con bú

Bên cạnh đó bạn cũng không nên dùng oxy già hoặc thuốc đỏ vì nó có thể làm chết mô hạt đồng thời để lại sẹo

Băng bó vết bỏng

Tùy theo mức độ nặng nhẹ của vết bỏng mà bạn có thể chọn cách chăm sóc phù hợp. Với vết bỏng nhẹ bạn không nên băng bó bạn chỉ cần thực hiện sơ cứu ròi làm sạch vết bỏng sau đó dùng các biện pháp ngăn sẹo tự nhiên. 

Còn đối vết bỏng nặng thì bạn tuyệt đối không nên tự ý chọc vỡ nốt bỏng. Nếu chẳng may nốt bỏng bị vỡ cũng không tự ý cắt da vì sẽ gây tình trạng nhiễm trùng. Không nên đi lại vận động quá nhiều

Bên cạnh đó để hạn chế tình trạng gạc dính vào vết thương bạn nên sử dụng 1 lớp kem bôi để làm mềm vết thương.

Những cách chữa bỏng ống bô xe máy hiệu quả

Sau đây là 1 số cách chữa bỏng ống bô xe máy hiệu quả hạn chế sẹo mà bạn nên biết.

Dùng nghệ tươi

Đây được xem như thần dược của việc trị sẹo. Bạn nên chọn nghệ nếp tươi rồi thoa đều lên vùng da bị bỏng khi đã lên da non. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng nước cốt nghệ để giảm sẹo.

Nhựa chuối non

Dùng nhựa chuối non tốt nhất là nhựa chuối tây để thoa lên vùng da lên da non. Thoa đều ngày 3 lần đến khi da non ổn định

Mật ong

Mật ong cũng được biết là một trong những phương pháp ngăn ngừa sẹo cho vết bỏng
Mật ong cũng được biết là một trong những phương pháp ngăn ngừa sẹo cho vết bỏng

Mật ong cũng được biết là một trong những phương pháp ngăn ngừa sẹo cho vết bỏng đặc biệt là vết bỏng bô xe máy. Bạn chỉ cần dùng mật ong bôi trực tiếp lên vết thương 2 lần một ngày vùng da bị thương sẽ được tái tạo và làm sáng

Dầu mù u

Loại dầu được chiết xuất từ hạt mù u có công dụng rất hiệu quả trong việc làm đẹp nhất là điều trị bỏng. Nó sẽ giúp tái tạo vết thương lành da ngăn ngừa sẹo.

Dầu dừa

Bên cạnh những công dụng chăm sóc da làm đẹp thì dầu dừa còn được biết đến là một phương pháp trị sẹo thâm vô cùng hiệu quả. Vì thế nếu bạn bị bỏng bô xe máy hãy dùng nó để trị sẹo thâm nhé.

Bạn có thể nâng cao hiệu quả bằng việc dùng dầu mù u với mật ong

Như vậy chúng tôi vừa giúp bạn chỉ ra Những cách chữa bỏng ống bô xe máy hiệu quả không để lại sẹo. Hy vọng sẽ giúp bạn có được cách chăm sóc vết bỏng chuẩn nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *