Miếng dán vết thương để tắm hiệu quả

Trong quá trình sinh hoạt thường ngày rất khó để tránh khỏi những vết thương gây ra. Nó có thể là vết thương phẫu thuật, có thể là vết bỏng…. Đối với những vết thương này bạn sẽ cần phải tránh nước tuyệt đối khi tắm vì có thể gây nhiễm khuẩn. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn miếng dán vết thương để tắm hiệu quả.

Những vết thương nào cần phải bảo vệ tránh nước?

Không giống như những vết thương thông thường có những vết thương tuyệt đối phải tránh tiếp xúc với nước vì nếu không nó sẽ gây nhiễm khuẩn và dẫn đến lâu lành. Có thể kể đến như:

Vết thương vừa phẫu thuật xong

Vết thương vừa phẫu thuật tuyệt đối không nên tiếp xúc với nước vì nếu không sẽ gây tình trạng mềm vảy vết thương đồng thời có thể gây nên tình trạng nhiễm khuẩn
Vết thương vừa phẫu thuật tuyệt đối không nên tiếp xúc với nước vì nếu không sẽ gây tình trạng mềm vảy vết thương đồng thời có thể gây nên tình trạng nhiễm khuẩn

Vết thương vừa phẫu thuật tuyệt đối không nên tiếp xúc với nước vì nếu không sẽ gây tình trạng mềm vảy vết thương đồng thời có thể gây nên tình trạng nhiễm khuẩn. Chính vì thế bác sĩ thường chỉ định sau khi phẫu thuật từ 7-10 ngày bạn nên tuyệt đối không tiếp xúc với nước.

Trong trường hợp cần thiết để làm sạch cơ thể bạn nên dùng khăn khô sạch sẽ tẩm nước để lau người. Tránh tuyệt đối không nên ngâm vết thương trong bồn tắm.

Vết thương bị bỏng

Vết thương bị bỏng tuyệt đối trong thời gian đầu không được tiếp xúc với nước để hạn chế nhiễm khuẩn. Vì nếu không cẩn thận để dính nước sẽ dẫn đến vi khuẩn xâm nhập và khiến vết thương bị nhiễm trùng hoại tử.

Vết trầy xước

Vết thương bị trầy xước cũng tuyệt đối không nên để dính nước. Nên để 1-2 ngày hạn chế tiếp xúc nước vì sẽ khiến vết thương lâu lành.

Những loại miếng dán vết thương để tắm hiệu quả

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những miếng dán vết thương để tắm hiệu quả là:

Miếng dán Hetis Film

  • HETIS Film là gạc vô trùng trong suốt, bán thấm giúp bảo vệ vết thương khỏi các tác nhân bên ngoài cũng như sự xâm nhập của vi sinh vật nhưng vẫn cho phép hơi nước thoát ra và trao đổi oxy diễn ra bình thường.
HETIS Film là gạc vô trùng trong suốt, bán thấm giúp bảo vệ vết thương khỏi các tác nhân bên ngoài cũng như sự xâm nhập của vi sinh vật nhưng vẫn cho phép hơi nước thoát ra và trao đổi oxy diễn ra bình thường.
HETIS Film là gạc vô trùng trong suốt, bán thấm giúp bảo vệ vết thương khỏi các tác nhân bên ngoài cũng như sự xâm nhập của vi sinh vật nhưng vẫn cho phép hơi nước thoát ra và trao đổi oxy diễn ra bình thường.
  • HETIS Film là lớp màng PU (polyurethane film) trong suốt giúp bảo vệ, ngăn nước, vi sinh vật, chất bẩn xâm nhập vào vết thương (MVTR (moisture vapour transmission rate) ≥600 g/m2.24h). Gạc vô trùng trong suốt cho phép việc theo dõi vết thương dễ dàng mà không cần tháo băng.
  • HETIS Film có khả năng uốn cong tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân khi sử dụng
  • Sản phẩm được tiệt khuẩn bằng tia gamma, mỗi miếng được đựng trong từng bao riêng vô trùng.

Hetis Film Pad

HETIS FILM + PAD là băng film có gạc vô trùng, có tác dụng bảo vệ vết thương khỏi các tác nhân bên ngoài cũng như sự xâm nhập của vi sinh vật. Lớp màng film trong suốt, thoáng khí cho phép quan sát tình trạng vết thương dễ dàng hơn.

HETIS FILM + PAD là băng film có gạc vô trùng có 2 phần: phần màng PU (polyurethane film) được phủ lớp keo không gây dị ứng, lớp màng bán thấm, ngăn nước, vi sinh vật xâm nhập nhưng vẫn cho phép hơi nước thoát ra và trao đổi oxy (MVTR (moisture vapor transmission rate) ≥ 600 g/m2.24h) và phần gạc cotton thấm hút ở giữa (có phủ 1 lớp chống dính đặc biệt).

  • Có khả năng thấm hút dịch vết thương.
  • Ít bám dính vào vết thương, giảm đau cho bệnh nhân mỗi lần thay gạc.
  • Bảo vệ vết thương khỏi các tác nhân bên ngoài và sự xâm nhập của vi sinh vật.
  • Không gây kích ứng da.
  • Sản phẩm được tiệt khuẩn, mỗi miếng được đựng trong từng bao riêng vô trùng.

Hiện 2 dòng sản phẩm này đều có dạng kích thước lớn dùng cho vết thương lớn. Riêng sản phẩm HETIS FILM + PAD  đã được bổ sung thêm miếng dạng ngang 9×25, 9×20 dành cho đối tượng phụ nữ sau sinh. Các mẹ có thể thoải mái tắm sau sinh mà không lo bị nhiễm khuẩn.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn những dòng sản phẩm miếng dán vết thương để tắm hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ giúp các bạn có được những sản phẩm chăm sóc vết thương tốt nhất.

Mua Gạc Tiên Tiến HETIS ở Shopee: Tại đây.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *