Miếng dán silicon chống sẹo hiệu quả Hydrocolloid

Vết thương hở, vết thương sâu là nguyên nhân gây nên tình trạng sẹo rỗ. Nếu bạn không biết cách chăm sóc đúng cách sẽ dẫn đến sẹo rỗ. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn miếng dán silicon chống sẹo hiệu quả Hydrocolloid.

Miếng dán silicon chống sẹo Hydrocolloid là gì?

Miếng dán silicon chống sẹo Hydrocolloid hay còn gọi là loại gạc thẩm mỹ có chức năng tạo ra môi trường chữa lành và cách nhiệt. Khiến vết thương không bị nhiễm trùng đồng thời còn thúc đẩy các enzym của cơ thể thúc đẩy chữa lành vết thương. Loại băng này là duy nhất và không phải thay thường xuyên như một số loại khác.

Miếng dán silicon chống sẹo Hydrocolloid hay còn gọi là loại gạc thẩm mỹ có chức năng tạo ra môi trường chữa lành và cách nhiệt.
Miếng dán silicon chống sẹo Hydrocolloid hay còn gọi là loại gạc thẩm mỹ có chức năng tạo ra môi trường chữa lành và cách nhiệt.

Miếng dán silicon chống sẹo Hydrocolloid chứa các thành phần như: gelatin, pectin và carboxymethyl cellulose với các polyme và chất kết dính tạo nên một tấm dẻo linh hoạt.

Khi dùng cho các vết thương rỉ thì thành phần polysaccharide và polyme sẽ hấp thụ nước dẫn đến trương nở tạo thành gel. Tạo thành 1 lớp nền chống nước và thấm vào da. Băng dán này có nhiều dạng cùng độ dày khác nhau bạn có thể mua loại không có đường viền kết dính.

Miếng dán silicon chống sẹo Hydrocolloid có tốt không?

Miếng dán silicon chống sẹo Hydrocolloid được xem là một trong những loại gạc thẩm mỹ tuyệt vời. Bởi nó tạo ra sự trương nở tạo thành gel khi thấm dịch vết thương. Gạc chống các tế bào mới phát triển quá mức gây sẹo lồi chính vì thế nó được xem là một sản phẩm tối ưu chống sẹo liền vết thương.

Trường hợp nào bạn nên dùng Miếng dán silicon chống sẹo Hydrocolloid:

 • Sạch sẽ và không bị nhiễm trùng
 • Không có bụi bẩn hoặc các mảnh vụn
 • Vết thương kho hoặc ít nước
 • Có độ dày trung bình

Bởi vì gạc này là loại mềm dẻo cùng khả năng chịu nước nên nó tạo nên một lớp bảo vệ tuyệt vời cho vết thương mới lành hoặc vết thương đã lành 1 phần với mô hạt cần được bảo vệ khỏi chấn thương bề mặt. Ngoài ra nó còn tạo khuôn xung quanh vết thương và tạo lớp cách nhiệt để cơ thể không cần nhiều năng lượng vẫn chữa lành vết thương.

Hướng dẫn sử dụng miếng dán silicon chống sẹo Hydrocolloid 

Để sử dụng miếng dán silicon chống sẹo Hydrocolloid bạn nên sử dụng theo các bước sau:

Để sử dụng miếng dán silicon chống sẹo Hydrocolloid bạn nên sử dụng theo tuần tự các bước
Để sử dụng miếng dán silicon chống sẹo Hydrocolloid bạn nên sử dụng theo tuần tự các bước
 • Đầu tiên bạn rửa tay và đeo găng tay vào. 
 • Xem kĩ thời gian sử dụng của sản phẩm
 • Tháo và dùng găng tay mới
 • Làm sạch vết thương bằng nước muối sinh lí
 • Vỗ nhẹ vết thương bằng gạc sạch
 • Chọn miếng dán Hydrocolloid lớn hơn vết thương từ 1-2 inch
 • Giữ băng Hydrocolloid giữa hai bàn tay để làm ấm băng. Bỏ lớp nền khỏi băng hydrocolloid
 • Dí đều băng từ trung tâm đến ngoài để giữ độ kết dính.

Ưu điểm của miếng dán chống sẹo Hydrocolloid 

Loại miếng dán chống sẹo Hydrocolloid có khả năng kéo dài hơn các loại khác ít phải thay hơn. Gạc Hydrocolloid có nhiều kích thước khác nhau cho mọi vết thương. Ngoài ra nó còn dùng cho cả phương pháp nén tĩnh mạch, thúc đẩy vết thương mau lành.

 • Cung cấp một môi trường ẩm cho phép enzym trong cơ thể thúc đẩy lành vết thương
 • Chống nhiễm khuẩn cùng các vi khuẩn khác
 • Không dính vào vết thương
 • Tạo khuôn xung quanh da

Tuy nhiên miếng dán silicon chống sẹo Hydrocolloid cũng tồn tại 1 số nhược điểm như: Khó đánh giá vết thương qua băng, băng có thể cuộn tròn hoặc cuộn trên các mép. Đôi khi còn dính vào vết thương gây nên chấn thương cho những vùng da mỏng xung quanh.

Cách sử dụng băng dán chống sẹo Hydrocolloid

Sử dụng gạc chống sẹo Hydrocolloid  có thể kéo dài từ 3 đến 7 ngày. Tùy theo tình trạng vết thương cũng như mức độ tiết dịch mà bạn có thể thay băng. Nếu dịch ra nhiều thì nên thay gạc sớm. Tuy nhiên trên thực tế thì những vết thương sử dụng Hydrocolloid thì sẽ nhanh lành hơn nếu không thường xuyên tiếp xúc với không khí.

Những vết thương được sử dụng Hydrocolloid thường không dễ kiểm tra. Chính vì thế bạn nên sử dụng nó cho những vết thương sạch hoàn toàn và không bị nhiễm trùng.

Để lại sẹo từ những vết thương sâu và vết thương hở là điều khó tránh khỏi. CHính vì thế để vết thương nhanh lành đồng thời loại bỏ sẹo hãy lựa chọn miếng dán silicon chống sẹo Hydrocolloid của HETIS nhé!

Mua băng dán chống sẹo Hydrocolloid tại Shopee: Gạc Tiên Tiến HETIS

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *