Miếng dán bảo vệ vết thương chống thấm nước là gì ? Có nên sử dụng hay không

Cuộc sống hàng ngày không tể tránh khỏi khi bị té ngã/ trầy xước…mang đến đau đớn cho chúng ta! Cho dù đó chỉ là một vết thương nông, các vết thương hằng ngày này vẫn rất cần sự chăm sóc cẩn thận, kĩ càng. Quá trình chăm sóc vết thương đúng cách rất là quan trọng. Miếng dán bảo vệ vết thương chống thấm nước được khuyến cáo sử dụng để bảo vệ vết thương tốt nhất.

Các bước chăm sóc vết thương hiệu quả 

Miếng dán bảo vệ vết thương chống thấm nước rất phổ biến

Bước 1: Làm sạch vết thương với dung dịch sát khuẩn

Điều đầu tiên, trước hết chúng ta cần phải làm sạch vết thương với nước sạch trước, tiếp tục sau đó là sát trùng cùng với dung dịch sát trùng không chứa cồn là bước rất quan trọng tiếp theo. Sau khi vết thương đã được sát trùng, hãy rửa lại bằng nước sạch hay là với nước muối sinh lý đồng thời lau khô vết thương cùng với băng vô trùng.

Bước 2: Bảo vệ vết thương với miếng dán bảo vệ vết thương chống thấm nước

Kế tiếp là việc quan trọng cũng không kém đó là lựa chọn một loại băng cá nhân sao cho phù hợp nhất để bảo vết thương tránh khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn-  bụi bẩn cũng như tránh được nguy cơ vết thương nhiễm trùng mang tới nhiều biến chứng không tốt cho sức khỏe.

Bước 3: Sử dụng các loại băng gạc hay miếng dán bảo vệ vết thương chống thấm nước

Sau khi vết thương đã được cầm máu, điều trị bằng cách sử dụng các miếng dán vết thương được khuyên dùng hỗ trợ bạn lành thương nhanh hơn. Nhờ vào công nghệ tiên tiến đặc biệt, miếng dán bảo vệ vết thương chống thấm nước sẽ tạo ra một môi trường ẩm vừa đủ, nhằm tối ưu hóa quá trình lành thương cho người bệnh.

Miếng dán bảo vệ vết thương chống thấm nước

Miếng dán bảo vệ vết thương chống thấm nước bảo vệ vết thương tối đa

Ở thời điểm hiện tại, mới chỉ có băng cá nhân giúp bảo vệ những vết thương nhỏ của bạn như là: vết cắt, trầy xước … Còn với những vết trầy xước da lớn, hay là một vết bỏng, thậm chí là vết khâu sau phẫu thuật, vết xước ở đầu gối…? Một miếng băng dán cá nhân thông thường không thể giúp bạn bảo vệ chúng! Hay là những trường họp khi bạn vệ sinh/ tẳm rửa bảo vệ vết thương như thế nào để tránh khỏi nước.Trong trường hợp này, bạn hãy nên chuyển sang sử dụng các loại băng gạc hay là miếng dán bảo vệ vết thương chống thấm nước bạn có thể bảo vệ các vết thương lớn một cách thuận tiện hơn rất nhiều! Chỉ cần dán miếng dán bảo vệ vết thương chống thấm nước lên trực tiếp vết thương!

Một số bước chăm sóc vết thương cơ bản dưới đây vẫn cần được thực hiện nhằm bảo vệ chính bản thân hay những người thân của bạn.

  • Làm sạch vết thương: vết thương cần được rửa bằng nước sạch từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới để loại bỏ đi tất cả dị vật như: cát, sỏi, mảnh vỡ thủy tinh,..(nếu có). Hãy sát trùng vết thương cùng với dung dịch sát trùng không chứa cồn, tiếp đó là rửa lại bằng nước sạch / nước muối sinh lý, bằng gạc sát trùng lau khô vết thương.
  • Bảo vệ vết thương: lựa chọn loại băng phù hợp với loại vết thương cũng như là nhu cầu hằng ngày để bảo vệ cho vết thương tránh khỏi sự xâm nhập của các yếu tố bên ngoài đồng thời sẽ phòng tránh được nguy cơ nhiễm trùng. Miếng dán bảo vệ vết thương chống thấm nước được xem là 1 vũ khí hiệu quả trong việc bảo vệ vết thương .
  • Điều trị: sử dùng các loại băng gạc / miếng dán bảo vệ vết thương chống thấm nước giúp điều trị vết thương cũng như giúp cầm máu an toàn.

Ưu điểm của miếng dán bảo vệ vết thương chống thấm nước

Miếng dán bảo vệ vết thương chống thấm nước có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với băng/ gạc truyền thống

Miếng dán bảo vệ vết thương chống thấm nước có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những loại băng/ gạc truyền thống trước nay trên thị trường như. Điển hình trong số đó phải kể đến một số những ưu điểm sau đây- điểm mạnh để bệnh nhân cũng như bác sĩ khuyên cáo sử dụng cho vết thương.

  • Khả năng kháng khuẩn cao và ngăn ngừa nhiễm trùng từ môi trường bên ngoài
  • Có tính bán thấm, miếng dán bảo vệ vết thương chống thấm nước cho hơi nước và khí đi qua, do đó sẽ có thể ngăn ngừa nguy cơ hầm da, thấm nước và cho phép lưu băng dài ngày.
  • Kháng/ không thấm nước giúp cho bệnh nhân có thể tắm rửa, vệ sinh an toàn, thoải mái hơn.
  • Có độ, mềm mại, co giãn/ đàn hồi tốt. Miếng dán bảo vệ vết thương chống thấm nước có thể băng ở bất cứ chỗ nào trên cơ thể mà vẫn giúp cho bệnh nhân cử động bình thường, không quá kho chịu như băng gạc thông thường.
  • Không màu trong suốt, giúp người bệnh có thể dễ dàng theo dõi vết thương và mức độ thấm hút của băng
  • Miếng dán bảo vệ vết thương chống thấm nước phù hợp với cả những làn da nhạy cảm
  • Khi thay băng không tạo cảm giác đau cho bệnh nhân, kỹ thuật tháo băng bằng cách là sẽ kéo dài băng cho phép dán băng nhiều lần cũng như bảo vệ lớp biểu bì

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *