Gạc tẩm bạc kháng khuẩn Alginate sản phẩm chăm sóc vết thương tiên tiến

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu gạc chăm sóc vết thương ra đời song được nhiều người tin dùng và chuyên gia tin tưởng nhất vẫn là gạc tẩm bạc kháng khuẩn Alginate. Hãy cùng tìm hiểu về mẫu gạc này qua bài viết sau đây.

Gạc tẩm bạc kháng khuẩn Alginate là gạc gì?

Gạc tẩm bạc kháng khuẩn Alginate là loại gạc không dệt có chiết xuất chính từ rong biển với sự kết hợp của các ion bạc bên trong gạc. Nhờ những tính năng ưu việt mà loại gạc này có khả năng kháng khuẩn cao đồng thời nó còn ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn trên bề mặt vết thương. Được đánh giá cao trong việc điều trị các loại vết thương mãn tính.

Gạc tẩm bạc kháng khuẩn Alginate là loại gạc không dệt có chiết xuất chính từ rong biển
Gạc tẩm bạc kháng khuẩn Alginate là loại gạc không dệt có chiết xuất chính từ rong biển

Theo các nghiên cứu chỉ ra thì hiệu quả diệt khuẩn của loại gạc tẩm bạc Alginate này lên đến 99,99% với thành phần gồm có staphylococcus aureus, Pseudomonas aeruginosa và nấm candida albicans….

Mẫu gạc này được chiết xuất từ rong biển có khả năng cầm máu, hút dịch và tạo gel cực tốt. Nó là sản phẩm có vai trò kích thích tạo mô hạt. Dòng sản phẩm gạc tẩm bạc HETIS còn được bộ y tế khuyên dùng vì là một sản phẩm chăm sóc vết thương hiệu quả.

Gạc tẩm bạc kháng khuẩn Alginate được khuyên dùng cho các trường hợp vết thương cấp tính, mãn tính, vết thương tiết dịch từ trung bình và nhiều bên cạnh đó còn có trường hợp vết thương có nguy cơ nhiễm trùng cao. Điển hình như: vết thương sau phẫu thuật, vết thương do chấn thương, vết loét do tiểu đường, vùng ghép da, vết bỏng một phần từ độ 2 trở lên….

Bên cạnh đó những trường hợp sau cũng tuyệt đối không nên sử dụng gạc tẩm bạc Alginate như:

 • Không nên dùng gạc tẩm bạc kháng khuẩn cho các bệnh nhân nhạy cảm với alginate và bạc
 • Không sử dụng cho các vết bỏng độ 3
 • Không nên sử dụng gạc tẩm bạc cho vết thương chảy nhiều máu

Ưu điểm của gạc tẩm bạc kháng khuẩn Alginate so với các sản phẩm khác?

Gạc  tẩm bạc Alginate có những ưu điểm mà sản phẩm khác không có được đó là:

 • Thứ nhất là sản phẩm gạc được chiết xuất 100% từ rong biển với sự kết hợp của các ion bạc nồng độ từ 0.85 đến 1.05% wt giúp bạc có khả năng kháng khuẩn. Các ion bạc giúp hạn chế vi khuẩn đồng thời nó còn ức chế sự phát triển của vi khuẩn trên miệng vết thương
Gạc  tẩm bạc Alginate có những ưu điểm mà sản phẩm khác không có được
Gạc  tẩm bạc Alginate có những ưu điểm mà sản phẩm khác không có được
 • Thứ hai, loại gạc này còn có khả năng hấp thụ phần lớn lượng dịch cùng với các vi sinh vật trong vết thương gấp 15-20 lần trọng lượng gạc. Khi tiếp xúc với vết thương gạc lập tức sẽ hấp thụ dịch đồng thời tạo ra một lớp gel sinh học để duy trì môi trường ẩm đồng thời kích thích quá trình hình thành mô hạt đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương. Ngoài ra lớp gel này còn có tác dụng giúp gạc không dính vào vết thương khiến bệnh nhân cảm thấy thoải mái và không gây đau đớn trong mỗi lần vệ sinh vết thương hay thay gạc.
 • Thứ ba, gạc có tác dụng tích cực trong việc cầm máu tại những mạch máu nhỏ giải phóng các ion canxi vào vết thương
 • THứ tư là sản phẩm gạc diệt khuẩn tiên tiến mỗi miếng được đựng trong bao riêng vô trùng
 • Cuối cùng gạc có nhiều miếng với kích thước khác nhau thuận lợi cho quá trình sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng gạc tẩm bạc kháng khuẩn Alginate?

Để sử dụng gạc tẩm bạc Alginate có hiệu quả cao bạn nên thực hiện theo các bước sau:

 • Đầu tiên bạn rửa sạch vết thương và các vùng xung quanh bằng dung dich chuyên dụng
 • Thứ hai, bạn lau khô vết thương bằng bông gạc vô khuẩn
 • Rồi sau đó chọn gạc phù hợp cho từng vị trí vết thương, kích thước cũng như hình dáng vết thương
 • Tiếp theo lấy gạc ra khỏi gói rồi đặt lên vị trí trung tâm vết thương để đảm bảo phần gạc che phủ toàn bộ vết thương cũng như bao trùm lên các vùng da xung quanh
 • Sử dụng các loại băng thứ cấp hoặc băng cuộn để bảo vệ và cố định gạc

Hãy theo dõi tình trạng gạc cùng vết thương một cách thường xuyên. Tần suất thay gạc sẽ phụ thuộc vào tình trạng vết thương cũng như mức độ tiết dịch vết thương của bạn hoặc có thể theo chỉ định của bác sĩ. Khi thay băng gạc nếu có trường hợp gạc dính vào vết thương hãy sử dụng nước muối sinh lí làm ướt gạc trước khi tiến hành tháo gạc.

Gạc tẩm bạc kháng khuẩn Alginate  của HETIS là dòng sản phẩm gạc chăm sóc vết thương tiên tiến được nhiều bác sĩ khuyên dùng. Với những ưu điểm của mình nó đang trở thành sản phẩm gạc chăm sóc vết thương tiên tiến và an toàn nhất. Nếu bạn bị thương hãy lựa chọn dòng sản phẩm này nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *