Gạc film chống thấm nước Hetis có tốt hay không

Băng/ gạc là vật dụng không thể thiếu khi chúng ta vô tình gặp phải những tai nạn trong cuộc sống thường ngày. Sử dụng gạc film chống thấm nước Hetis thay cho những băng/ gạc truyền thống được các bác sĩ khuyên dùng và bệnh nhân tin tưởng để bảo vệ vết thương.

Gạc film chống thấm nước Hetis- Đặc tính 

Gạc film chống thấm nước hetis có rất nhiều ưu điểm so với băng gạc truyền thống

Hetis film là một dòng gạc vô trùng không màu trong suốt, bán thấm có tác dụng bảo vệ vết thương tránh khỏi những tác nhân bên ngoài môi trường cũng như sự xâm nhập của các vi sinh vật nhưng vẫn cho phép hơi nước thoát ra và trao đổi oxy diễn ra bình thường.

Về cấu tạo thì gạc film trong suốt góp phần bảo vệ- ngăn nước- vi sinh vật- chất bẩn xâm nhập vào vết thương (MVTR (moisture vapour transmission rate) ≥600 g/m2.24h) Giúp che chắn cho vết thương, bảo vệ những vết cắt- vết trầy xước- vết bỏng nhẹ- vết mụn và các vết mổ sau phẫu thuật. Gạc film Hetis chống thấm nước rất hiệu quả và bụi bẩn, ngăn cản tối đa không cho vi trùng xâm nhập vào bên trong vết thương, đồng thời cũng rất nhẹ nhàng trên da không gây dị ứng, mang đến cảm giác thoải mái, không sợ hãi khi thay băng cho bệnh nhân.

Gạc film chống thấm nước Hetis là lớp màng PU (polyurethane film) trong suốt giúp vết thương được bảo vệ-  ngăn nước- vi sinh vật và chất bẩn xâm nhập vào bên trong vết thương (MVTR (moisture vapour transmission rate) ≥600 g/m2.24h). Gạc film vô trùng trong suốt cho phép việc theo dõi tiến trình vết thương được dễ dàng mà không cần phải tháo băng.

– Gạc film HETIS có khả năng uốn cong mang tới cảm giác thoải mái cho bệnh nhân khi sử dụng.

– Sản phẩm gạc film Hetis được tiệt khuẩn bằng tia gamma, mỗi một miếng đều được đựng trong từng bao riêng đã được vô trùng.

– Sản phẩm rất thuận tiện, vô cùng dễ sử dụng và thao tác.

Vết thương nào dùng gạc film chống thấm nước Hetis

Gạc film chống thấm nước hetis bảo vệ vết thương

Gạc film chống thấm nước Hetis được chỉ định sử dụng cho những vết thương nông, không có hoặc nếu có thì rất ít dịch như:

 • Những vết xước, vết rách da
 • Vết thương nhỏ và sạch, không có hay là có rất ít dịch
 • Có thể dùng gạc film chống nước HETIS để cố định ống thông, kim luồn, hay là các loại băng/ gạc khác.

Chống chỉ định: 

 • Gạc film chống thấm nước Hetis không sử dụng cho những vết thương có dấu hiệu nhiễm trùng, tiết nhiều dịch như các vết thương mãn tính, vết bỏng nặng độ 3,
 • Gạc không sử dụng thay thế cho chỉ khâu và những phương pháp đóng vết thương khác.

Cách dùng gạc film chống thấm nước Hetis

Về sự tiện lợi cũng như dễ dàng sử dụng thì gạc film chống thấm nước Hetis vượt trội hơn nhiều so với những dòng băng/ gạc truyền thống, không cần phải quá nhiều bước băng cuốn mà vẫn có tể bảo vệ vết thương tối đa. Hay khi bệnh nhân vệ sinh/ tắm rửa thường sẽ sợ làm ướt băng rồi khiến cho vết thương bị nhiễm trùng, với gạc film chống thấm nước Hetis thì việc chống nước là ưu điểm vượt trội của nó, hỗ trợ người bệnh trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

 • Trước khi tiến hành rửa vết thương chúng ta cần rửa sạch tay với xà phòng/ dung dịch sát khuẩn. Tiếp đó làm sạch vết thương và những vùng xung quanh bằng dung dịch chuyên dụng.
 • Hãy lau khô vết thương bằng bông/ gạc khô vô khuẩn, nếu không có hãy dùng một chiếc khăn không có lông tơ để thấm khô vết thương.
 • Chọn loại gạc phù hợp với vị trí-  kích thước- hình dáng của vết thương, lời khuyên cho bạn là nên chọn loại gạc rộng hơn vết thương ít nhất là 2 cm.
 • Lấy miếng gạc ra khỏi bao gói, tại vị trí trung tâm của vết thương đặt gạc lên, phải đảm bảo cho miếng gạc bao phủ toàn bộ lấy vết thương và dính lên những phần da xung quanh, dùng tay miết nhẹ để miếng gạc được dính chặt/ cố định lên trên da.
 • Bệnh nhân nên thường xuyên theo dõi tình trạng của gạc cũng như vết thương.
 • Tần suất của việc thay gạc phụ thuộc vào tình trạng thực tế của vết thương hoặc là theo chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý khi sử dụng gạc film chống thấm nước Hetis

Gạc film chống thấm nước hetis có rất nhiều kích thước phù hợp với nhiều dạng vết thương
 • Gạc film chống thấm nước Hetis không sử dụng cho bệnh nhân có da mỏng, dễ bị bong tróc.
 • Không được kéo dãn gạc khi sử dụng bởi vì hành động này có thể làm cho vết thương bị kéo căng, gây ra đau đớn cho bệnh nhân.
 • Hãy đảm bảo da đã khô hoàn toàn, nguyên vẹn để gạc film bám dính trên da tốt hơn.
 • Nếu thấy bao bì bị rách, hỏng thì không nên sử dụng.

Sản phẩm gạc film chống thấm nước Hetis có rất nhiều kích thước khác nhau để cho bệnh nhân lựa chọn sao phù hợp với vết thương nhất có thể. Độ phổ biến thì bạn có thể tìm mua tại các nhà thuốc có bán, giá thành của gạc film chống thấm nước Hetis cũng rất hợp lý để bệnh nhân có thể mua và sử dụng. Khi vết thương được chăm sóc tốt thì sẽ rút ngắn thời gian điều trị cũng như chi phí của người bệnh.

 • HTF-050050-R  50mmx50mm      1 miếng/gói, 10 gói/hộp
 • HTF-100100-R  100mmx100mm  1 miếng/gói, 10 gói/hộp
 • HTF-150150-R  150mmx150mm  1 miếng/gói, 10 gói/hộp
 • HTF-200200-R  200mmx200mm  1 miếng/gói, 10 gói/hộp

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *