Dụng cụ rửa vết thương đầy đủ nhất

Bộ dụng cụ rửa vết thương là một trong  những thứ không thể thiếu trong tủ thuốc nhà bạn. Vì trong cuộc sống rất khó tránh khỏi những lần vấp ngã hoặc trầy xước. Với những vết thương nhỏ tốt nhất bạn nên sơ cứu tại nhà. Và dưới đây sẽ là bộ dụng cụ rửa vết thương đầy đủ nhất dành cho bạn.

Tại sao cần chuẩn bị dụng cụ rửa vết thương?

Dụng cụ rửa vết thương có vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống thường ngày. Bởi chẳng ai có thể biết được mình không bị thương hoặc trầy xước cả. CHính vì thế để sơ cứu vết thương kịp thời thì bạn nên chuẩn bị sẵn 1 hộp dụng cụ rửa vết thương.

Đây là những thứ rất nhỏ song không nên bỏ qua. Vì nếu không được xử lí kịp thời những vết thương có thể trở nên nguy hiểm hơn. Đồng thời cũng phục vụ cho quá trình hồi phục chăm sóc vết thương mỗi ngày của mình.

CHuẩn bị băng gạc cá nhân 

Đây là một trong những thành phần không thể thiếu khi tiến hành xử lý vết thương. CHúng rất nhỏ và nhẹ chính vì thế bạn không tốn quá nhiều thời gian để trong tủ thuốc của gia đình. Để đảm bảo quá trình rửa vết thương tạo cảm giác thoải mái thì bạn có thể lựa chọn những loại băng gạc có tốc độ co dãn tốt

Đây là một trong những thành phần không thể thiếu khi tiến hành xử lý vết thương.
Đây là một trong những thành phần không thể thiếu khi tiến hành xử lý vết thương.

Kích thước của băng gạc to nhỏ có nhiều loại song bạn nên chuẩn bị mỗi thứ 1 ít để dùng khi cần thiết. Một số miếng băng dài sẽ dùng cho loại vết thương kích thước lớn còn vết thương nhỏ thì bạn có thể cắt ra dùng nhiều lần. VÌ thế bạn nên ưu tiên chọn các loại băng có kích thước lớn nhiều hơn.

Tốt hơn cả thì bạn có thể chọn các loại hộp băng gạc tổng hợp. Các loại kích thước được bố trí đan xen nhau hình dáng đa dạng. nhờ đó bạn có thể tiện dùng trong quá trình rửa vết thương.

Mua sẵn tăm bông và nước muối sinh lý

Quá trình rửa vết thương không thể thiếu nước muối sinh lý và tăm bông. Chính vì thế bạn đừng quên mua sẵn những loại này  trong tủ thuốc của mình. Sau khi dùng nước muối sinh lý để rửa vết thương bạn sẽ dùng tăm bông hoặc bông để thấm nước. Do vậy bạn cũng nên chuẩn bị sẵn các sản phẩm này trong nhà.

Quá trình rửa vết thương không thể thiếu nước muối sinh lý và tăm bông.
Quá trình rửa vết thương không thể thiếu nước muối sinh lý và tăm bông.

Tuy nhiên trước khi sử dụng các dụng cụ trên để rửa thì bạn nên đảm bảo tay sạch để không có vi khuẩn lây vào các vùng vết thương gây nhiễm trùng.

Bạn có thể sử dụng xà phòng để rửa sạch tay hoặc đeo gang tay y tế đảm bảo không nhiễm khuẩn vết thương

Băng keo y tế không thể thiếu trong tủ thuốc

Sau khi đã rửa vết thương thì bạn cũng cần phải cố định gạc bằng cách sử dụng băng keo y tế. Với dụng cụ này bạn sẽ thấy ở thị trường có rất nhiều loại. Nhung khi mua bạn nên chọn loại tốt nhất để đảm bảo quá trình giữ gạc được lâu và bền

Đừng quên mua cuộn băng quấn và băng chống rộp

Cuộn băng quấn sẽ giúp bạn có thể băng bó vết thương lớn và khi bị trật khớp bạn sẽ dùng chúng để cố định xương, Trong trường hợp sử dụng để băng bó vết thương bạn cần dùng loại băng cuộn tròn. Nếu sử dụng để cố định khớp bạn sẽ dùng loại băng vải có sự đàn hồi co giãn tốt. Kèm với băng quấn thì bạn cũng cần chuẩn bị thêm kim móc để có thể kẹp chèm phần băng lại

Cuộn băng quấn sẽ giúp bạn có thể băng bó vết thương lớn và khi bị trật khớp bạn sẽ dùng chúng để cố định xương,
Cuộn băng quấn sẽ giúp bạn có thể băng bó vết thương lớn và khi bị trật khớp bạn sẽ dùng chúng để cố định xương,

Bên cạnh đó 1 số vật dụng nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua đó là băng dán chống rộp. Sử dụng loại băng này dán vào phần vết thương mà thường xuyên phải di chuyển tiếp xúc với mặt đất như chân sẽ hạn chế việc phồng rộp giảm đau đớn cho người bị.

Nhìn chung bộ dụng cụ rửa vết thương hiện được bán rất nhiều trên thị trường. Bạn có thể tìm mua để tránh mất thời gian và thiếu dụng cụ. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có được bộ chăm sóc vết thương tốt nhất cho mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *