Dụng cụ băng vết thương chi tiết

Dù muốn hay không bạn cũng nên chuẩn bị đủ 1 bộ dụng cụ băng vết thương tại nhà. Vì nó sẽ cần thiết khi bạn hoặc người nhà bị thương, thậm chí đi du lịch…. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết bộ dụng cụ băng vết thương cho bạn.

Băng gạc cá nhân

Đây là một trong những thành phần không thể thiếu trong bộ dụng cụ rửa vết thương. CHúng rất nhỏ và nhẹ nên bạn có thể cất gọn ở trong tủ thuốc gia đình. Để đảm bảo quá trình rửa và băng tạo cảm giác thoải mái nhất bạn nên chọn loại băng cá nhân có độ co giãn tốt nhất.

Kích thước của băng gạc to nhỏ có nhiều loại khác nhau vì thế bạn nên chuẩn bị mỗi loại 1 ít dùng trong trường hợp cần thiết. Một số miếng băng dài sẽ được dùng cho vết thương lớn hở nếu vết thương nhỏ bạn có thể tận dụng cắt nhỏ ra và dùng nhiều lần, Vì thế các loại miếng băng dài bạn nên ưu tiên chuẩn bị nhiều hơn bình thường

Tốt hơn cả bạn nên dùng các loại hộp băng gạc tổng hợp. Ở đó có nhiều loại kích thước được bố trí xen kẽ nhau đa dạng. Nhờ vậy bạn có thể dùng khi rửa vết thương.

Nước muối sinh lí và tăm bông

Để rửa vết thương bạn không thể thiếu đi nước muối sinh lí nồng độ 0.9%. Chính vì thế bạn đừng quên mua để sẵn trong tủ thuốc nhà mình các chai nước muối sinh lí nhé.

Để rửa vết thương bạn không thể thiếu đi nước muối sinh lí nồng độ 0.9%.
Để rửa vết thương bạn không thể thiếu đi nước muối sinh lí nồng độ 0.9%.

Sau khi dùng nước muối rửa vết thương bạn sẽ cần dùng tới bông hoặc tăm bông để thấm nước. Do vậy bạn nên chuẩn bị sẵn các loại này trong nhà.

Tuy nhiên trước khi sử dụng các dụng cụ trên để rửa vết thương bạn nên đảm bảo tay mình được rửa sạch để không bị lây vi khuẩn các vùng vết thương hở

Băng keo y tế

Sau khi rửa vết thương bạn cần phải cố định bằng gạc bằng việc sử dụng các loại băng keo y tế. Với dụng cụ này bạn sẽ thấy trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau. nhưng tốt nhất bạn nên mua loại tốt nhất để đảm bảo quá trình giữ gạc được lâu hơn nhé.

Sau khi rửa vết thương bạn cần phải cố định bằng gạc bằng việc sử dụng các loại băng keo y tế.
Sau khi rửa vết thương bạn cần phải cố định bằng gạc bằng việc sử dụng các loại băng keo y tế.

Không nên quên mua cuộn băng quấn và băng dán chống rộp

Cuộn băng quấn sẽ giúp bạn có thể băng bó vết thương lớn và khi bị trật khố bạn sẽ sử dụng chúng để cố định xương. Trong trường hợp sử dụng để băng bó vết thương bạn cần dùng loại băng cuộn tròn

Nếu sử dụng để cố định khớp bạn nên sử dụng loại băng vải có độ đàn hồi co giãn tốt. Kèm theo băng quấn thì bạn nên chuẩn bị sẵn cả kim móc nữa nhé để có thể kẹ chèm phần băng lại

Bên cạnh đó một vật dụng nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng không thể thiếu trong bộ dụng cụ rửa vết thương đó là băng dán chống rộp.

Sử dụng loại băng này dán vào miệng vết thương thường xuyên phải di chuyển hay tiếp xúc với đất như chân sẽ hạn chế phồng rộp đau nhức cho người bị.

Nhìn chung các bộ dụng cụ này rất dễ tìm mua trên thị trường và rất hữu dụng vì thế bạn nên chuẩn bị sẵn 1 bộ dụng cụ rửa vết thương trong nhà mình. Để đảm bảo sơ cứu trong trường hợp cần thiết nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *