Cách xử lí khi gạc dính vào vết thương

Việc băng bó lại vết thương hở là vô cùng cần thiết nó không chỉ giúp tránh nhiễm trùng mà còn kích thích quá trình hồi phục vết thương. Vậy phải làm sao để xử lí trường hợp gạc dính vào vết thương? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây

Cách xử lí khi gạc dính vào vết thương

Hiện nay, loại gạc vải truyền thống vẫn là loại gạc điển hình được nhiều người ưu tiên sử dụng vì nó dễ tìm lại rất rẻ. Tất nhiên loại gạc này là rất thông dụng và hiệu quả song trong quá trình sử dụng nhất là đối với vết thương hở sẽ dẫn đến tình trạng sợi vải gạc dính vào vết thương. Gây nên sự đau đớn cho người bệnh nhất là khi rửa vết thương. Làm sao để xử lí tình huống này vẫn là điều được rất nhiều quan tâm.

Đối với cả trẻ em lẫn người lớn để xử lý vết thương do gạc dính  vào tốt nhất là nên dùng nước muối sinh lí thấm lên băng. Băng sẽ từ từ mềm ra và dễ gỡ. Bạn có thể dễ dàng tìm mua nước muối sinh lí tại các cửa hiệu thuốc.

Đối với cả trẻ em lẫn người lớn để xử lý vết thương do gạc dính  vào tốt nhất là nên dùng nước muối sinh lí thấm lên băng.
Đối với cả trẻ em lẫn người lớn để xử lý vết thương do gạc dính  vào tốt nhất là nên dùng nước muối sinh lí thấm lên băng.

Việc gỡ băng cần tiến hành nhẹ nhàng và chậm rãi vì nếu giật mạnh có thể kéo theo những mô hạt vừa tái tạo khiến quá trình lành vết thương bị ảnh hưởng. Thậm chí nó có thể gây nên tình trạng chảy máu và đau đớn cho bệnh nhân.

Ngoài ra còn có thêm 1 cách nữa đó là dùng dầu mù u khi băng vết thương tránh dính băng khi gỡ. Bạn có thể tìm mua dầu mù u tại các nhà thuốc, rẻ tiền và hiệu quả cao. 

Cách dùng đơn giản bạn thấm miếng gạc, miếng băng trước khi băng tương tự dùng các loại thuốc sát trùng. Dầu mù u bên cạnh tác dụng chống dính băng còn có khả năng chống nhiễm trùng, hạn chế sẹo khi lành thương.

Và bạn cũng nên lưu ý 1 điều vết thương dù nhỏ hay lớn cũng nên rửa sạch trước khi băng bó. Việc dùng băng cá nhân xử lí vết thương chỉ phù hợp với những vết thương nhỏ, các vết thương trầy xước thông thường. Các vết thương rộng, sâu khiến đau đớn thì bạn nên tìm bác sĩ để được xử lí tránh nhiễm trùng, sưng gây cảm giác khó chịu.

Băng gạc Hetis dòng sản phẩm gạc tiên tiến chuyên dùng chăm sóc vết thương

Để ngăn ngừa tình trạng băng gạc dính vào vết thương đồng thời giúp thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương hiện nay có 1 loại sản phẩm gạc được nhiều người tin dùng. Đó chính là gạc HETIS.

Gạc HETIS được sản xuất bởi công ty TNHH HETIS chuyên về các sản phẩm gạc chăm sóc vết thương tiên tiến hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm do công ty HETIS sản xuất có thể đáp ứng tất cả các loại vết thương từ vết thương thông thường có kích thước nhỏ đến vết cắt có kích thước lớn sâu, các vết thương mãn tính hay nhiễm trùng, vết thương do bỏng hoặc do chấn thương.

CHúng tôi mang đến giải pháp chăm sóc vết thương toàn diện hơn với các loại gạc cùng dung dịch rửa vết thương, sát trùng vết thương cùng chăm sóc vết thương

Gạc HETIS được sản xuất bởi công ty TNHH HETIS chuyên về các sản phẩm gạc chăm sóc vết thương tiên tiến hàng đầu tại Việt Nam.
Gạc HETIS được sản xuất bởi công ty TNHH HETIS chuyên về các sản phẩm gạc chăm sóc vết thương tiên tiến hàng đầu tại Việt Nam.

Hiện HETIS đang cho ra đời các mẫu gạc như: Gạc HETIS film, gạc HETIS silicone Foam, gạch HETIS Chitosan Pad…. Gạc được sản xuất bởi các nguyên liệu thiên nhiên, quy trình sản xuất nghiêm ngặt tiên tiến nhất thế giới cùng đội ngũ dược sĩ, kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm. Được kiểm soát chặt chẽ nhằm mang đến cho người dùng những sản phẩm tốt và hiệu quả nhất.

Hiện các sản phẩm gạc HETIS đã và đang có mặt khắp nơi hiện diện trong tủ thuốc gia đình của mỗi nhà. Trở thành sản phẩm không thể thiếu cho mỗi nhà. CHính vì thế nếu gia đình bạn đang có người bị thương đừng quên mua gạc HETIS để chăm sóc vết thương nhé. Với uy tín của mình chúng tôi muốn khách hàng được trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất thúc đẩy quá trình lành vết thương nhanh chóng hiệu quả.

Trên đây chúng tôi vừa giúp bạn xử lí trường hợp gạc dính vào vết thương. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn có được cách bảo vệ vết thương đúng và khoa học nhất. Đừng quên lựa chọn gạc tiên tiến HETIS để chăm sóc vết thương của mình nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *