Bộ dụng cụ thay băng vết thương chuẩn nhất

Trong cuộc sống rất khó tránh được những lúc gặp vấn đề chấn thương, té ngã hay phẫu thuật…. Và đối với những vết thương nhỏ không cần đi viện thì việc chăm sóc vết thương ở nhà là vô cùng quan trọng. Vì thế nên bộ dụng cụ thay băng vết thương là không thể thiếu được. 

Bông gạc y tế

Bông gạc y tế là những đồ không thể thiếu trong bộ dụng cụ thay băng vết thương. Bông gạc y tế dùng để thấm khô sau quá trình rửa vết thương có tác dụng làm sạch đồng thời cầm máu khi cần. Chúng rất nhỏ nên không mất nhiều không gian của bạn.

Bông gạc y tế là những đồ không thể thiếu trong bộ dụng cụ thay băng vết thương
Bông gạc y tế là những đồ không thể thiếu trong bộ dụng cụ thay băng vết thương

Bông gạc y tế thường được sát khuẩn vô trùng để hạn chế tối đa nhiễm trùng. Hiện tại gạc có rất nhiều kích thước khác nhau bạn nên chuẩn bị mỗi thứ 1 ít để dùng khi cần thiết. Một số miếng băng dài sẽ dùng cho loại vết thương kích thước lớn còn vết thương nhỏ thì bạn có thể cắt ra dùng nhiều lần. VÌ thế bạn nên ưu tiên chọn các loại băng có kích thước lớn nhiều hơn.

Tốt hơn cả thì bạn có thể chọn các loại hộp băng gạc tổng hợp. Các loại kích thước được bố trí đan xen nhau hình dáng đa dạng. nhờ đó bạn có thể tiện dùng trong quá trình rửa vết thương

Cồn y tế

Cồn y tế là loại không thể thiếu trong quá trình rửa cũng như thay băng vết thương. Chính vì thế bạn đừng quên mua sẵn những loại này  trong tủ thuốc của mình. 

Cồn y tế là loại không thể thiếu trong quá trình rửa cũng như thay băng vết thương.
Cồn y tế là loại không thể thiếu trong quá trình rửa cũng như thay băng vết thương.

Cồn y tế là loại cồn 75 độ chứ không phải loại cồn có nồng độ cao. Vì nó có thể phản tác dụng. Tuy nhiên trước khi sử dụng các dụng cụ trên để rửa thì bạn nên đảm bảo tay sạch để không có vi khuẩn lây vào các vùng vết thương gây nhiễm trùng.

Bạn có thể sử dụng xà phòng để rửa sạch tay hoặc đeo gang tay y tế đảm bảo không nhiễm khuẩn vết thương

Cồn hiện tại có rất nhiều loại khác nhau tùy theo mức độ tổn thương cũng như diện tích vết thương mà bạn có thể lựa chọn 1 loại thích hợp.

Băng dính băng cuộn

Sau khi đã rửa vết thương thì bạn cũng cần phải cố định gạc bằng cách sử dụng băng keo y tế. Với dụng cụ này bạn sẽ thấy ở thị trường có rất nhiều loại. Nhung khi mua bạn nên chọn loại tốt nhất để đảm bảo quá trình giữ gạc được lâu và bền

Sau khi đã rửa vết thương thì bạn cũng cần phải cố định gạc bằng cách sử dụng băng keo y tế.
Sau khi đã rửa vết thương thì bạn cũng cần phải cố định gạc bằng cách sử dụng băng keo y tế.

Cuộn băng quấn sẽ giúp bạn có thể băng bó vết thương lớn và khi bị trật khớp bạn sẽ dùng chúng để cố định xương, Trong trường hợp sử dụng để băng bó vết thương bạn cần dùng loại băng cuộn tròn. Nếu sử dụng để cố định khớp bạn sẽ dùng loại băng vải có sự đàn hồi co giãn tốt. Kèm với băng quấn thì bạn cũng cần chuẩn bị thêm kim móc để có thể kẹp chèm phần băng lại

Kéo nhỏ

Để cắt gạc thì việc vô cùng cần thiết đó là bạn nên chuẩn bị thêm 1 cây kéo nhỏ. Đừng nên dùng kéo của mình trong sinh hoạt hàng ngày vì không đảm bảo tính vô khuẩn. Sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào miệng vết thương gây nhiễm khuẩn.

Nhiệt độ

Kẹp nhiệt độ là thứ không thể thiếu vì nó có vai trò đo nhiệt độ kiểm tra thân nhiệt của bệnh nhân. Trong điều kiện thân nhiệt bệnh nhân cao trên 38,5 độ thì là dấu hiệu của nhiễm trùng vết thương cần đến ngay cơ sở y tế.

Bên cạnh đó 1 số vật dụng nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua đó là băng dán chống rộp. Sử dụng loại băng này dán vào phần vết thương mà thường xuyên phải di chuyển tiếp xúc với mặt đất như chân sẽ hạn chế việc phồng rộp giảm đau đớn cho người bị

Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn Bộ dụng cụ thay băng vết thương chuẩn nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những chuẩn bị tốt nhất cho tủ thuốc nhà mình.

Mua Gạc Tiên Tiến ở Shopee: Tại đây.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *