Băng gạc y tế hetis thông minh để chăm sóc vết thương

Chăm sóc vết thương như thế nào cho đúng là mối quan tâm hàng đầu của bệnh nhân. Cùng với chế độ ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi khoa học thì vấn đề lựa chọn sử dụng băng gạc cũng sẽ góp phần lớn vào quá trình lành thương. Hiên nay trên tị trường đã có sản phẩm băng gạc y tế hetis tiến tiến để góp phần giải quyết khó khăn trong quá trình chăm sóc vết thương cho bệnh nhân.

Vai trò của băng gạc y tế hetis 

Vết thương nên được bảo vệ để trán nhiễm trùng

Vết thương hở là một trong những tình trạng có thể gặp hàng ngày trong đời sống, vết thương dù chỉ là vết cắt nhỏ hay là những tổn thương lớn thì cũng đều cần phải được chăm sóc đúng cách, cẩn thận để thúc đẩy quá trình liền thương diễn ra thuận lợi hơn, ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng và để lại sẹo xấu gây mất thẩm mỹ.

Quá trình điều trị vết thương, bệnh nhân thường sử dụng các loại băng gạc y tế để bảo vệ- giữ/ cầm máu cho các vết thương. Giai đoạn trước đây, băng gạc y tế truyền thống thường được sử dụng phổ biến vì ưu điểm của loại gạc này là chi phí thấp và phổ biến nên có thể dễ dàng tìm mua ở bất kì các hiệu thuốc nào.

Tuy vậy, khi gạc y tế tiên tiến phổ biến hơn thì băng gạc truyền thống không được sử dụng nhiều bởi vì nó có rất nhiều nhược điểm trong quá trình chăm sóc vết thương như là: độ thấm hút dịch không cao, chỉ phù hợp vết thương ít dịch, sợi gạc thường bị dính vào vết thương gây ra những tổn thương thứ phát cho bệnh nhân…Xuất phát từ những nguyên nhân này sẽ làm cho vết thương của bệnh nhân lành lâu cũng như không hạn chế được tối đa những nguy cơ nhiễm trùng.

Bởi vậy, việc sử dụng sản phẩm băng gạc y tế tiến tiến là một điều vô cùng cần thiết đối với bệnh nhân trong việc chăm sóc vết thương hàng ngày.

Các loại gạc y tế hetis

Gạc y tế hetis là 1 dòng gạc tiến tiến với rất nhiều dòng khác nhau

Gạc Hydrogel

Gạc y tế hetis này được sử dụng cho các vết thương có ít hoặc không có dịch. Hoặc vết thương đang có dấu hiệu hoại tử, vết loét do tỳ đè / vị trí hiến tạng…. Hydrogel cũng có thể xem xét sử dụng cho những vết thương đang bị nhiễm trùng hay vết bỏng cấp độ 2.

Băng gạc y tế hetis Hydrogel được thiết kế giúp mang đến sự thoải mái, giảm đau cho bệnh nhân. Trong nó có lớp gel làm mát cũng sẽ góp phần làm giảm đau và giúp đẩy nhanh quá trình vết thương lành lại.

Những loại vết thương thích hợp để dùng gạc này như: vết thương khô hay đã gần khô, vết thương có mô chết….Với cách cung cấp ẩm nó sẽ giúp thúc đẩy sự hình thành tế bào nhanh hơn.

Gạc Hydrocolloid

Gạc y tế hetis này được sử dụng phổ biến cho vết bỏng, vết thương nhiều dịch tiết lỏng như: vết thương hoại tử, vết loét do tỳ đè. Đây là mộ loại băng thoáng khí, không cần băng keo vì có khả năng tự dính. Gạc y tế hetis hydrocolloid được làm từ chất liệu dẻo mang đến cảm giác thoải mái cho người bệnh.

Loại băng gạc y tế hetis này hoạt động nhờ vào việc tạo môi trường đủ ẩm chữa lành cho vết thương. Cùng với đó bề mặt của gạc có một lớp polysaccharide và polyme có khả năng giúp hấp thụ nước và tạo được một lớp gel để giữ cho vết thương sạch, tránh nhiễm trùng và thúc đẩy nhanh quá trình lành vết thương.

Loại băng này có ưu điểm không thấm vi khuẩn nên ngăn ngừa nhiễm trùng rất hiệu quả.

Gạc y tế hetis hỗ trợ cho vết thương lành nhanh hơn

Gạc Film trong suốt

Gạc y tế hetis này thường được bác sĩ khuyên dùng cho những bệnh nhân phẫu thuật muốn theo dõi được quá trình lành vết thương. Vì băng gạc này bao phủ 1 lớp phim trong suốt nên nó có thể giúp dễ dàng quan sát hay nắm bắt những biến chứng tiềm ẩn, như việc phát hiện được sớm dấu hiệu nhiễm trùng sớm hơn. Bởi vậy nó được sử dụng cho những loại vết thương như là: vết bỏng, vết loét….

Gạc Alginate

Gạc y tế hetis Alginate là loại gạc được dùng với những vết thương có lượng dịch tiết ra nhiều và các vết bỏng hay vết loét tĩnh mạch, vết thương đang đóng vảy và tỳ đè vết loét áp lực cao. Loại băng gạc này có ưu điểm đó là khả năng thấm hút chất lỏng rất tốt đồng thời sẽ tạo ra 1 lớp gel giúp giảm đau để nhanh chóng chữa lành vết thương. Vì được chiết xuất từ rong biển và sợi natri nên sẽ có khả năng phân hủy sinh học tốt.

Gạc Collagen

Loại gạc y tế hetis này được sử dụng cho các vết thương mãn tính có mức độ nghiêm trọng khác nhau, nhiều dịch tiết ….hay là những vết thương tiết ra mùi hôi. Băng xốp PU sẽ giúp thấm hút dịch tiết ra khỏi bề mặt giúp tạo ra môi trường tốt thúc đẩy nhanh quá trình lành vết thương diễn ra thuận lợi.

Loại gạc này có ưu điểm cho phép hơi nước xâm nhập để giữ cho vùng da được ẩm ướt thúc đẩy nhanh chóng quá trình lành vết thương. Cùng với đó loại băng này cũng sẽ có rất nhiều kích thước khác nhau để sử dụng cho mọi vết thương.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *