Băng gạc tiên tiến – Bước tiến mới trong sứ mệnh chăm sóc vết thương

Ở các nước phát triển, gạc tiên tiến là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe của người dân. Nhưng ở Việt Nam thì những miếng băng gạc làm từ vật liệu tự nhiên, gạc xốp, gạc từ các vật liệu tiên tiến đang rất mới…

Các sản phẩm chăm sóc vết thương hiện đại hay gọi là Gạc tiên tiến được sử dụng trong các phương pháp điều trị vết thương tiên tiến giúp thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương.

Trên thực tế, điều trị chăm sóc vết thương chiếm một tỷ trọng đáng kể trong chi phí y tế của một quốc gia. Ngày nay, các sản phẩm thường được sử dụng trong điều trị chăm sóc vết thương thuộc hai loại: Gạc truyền thống và gạc tiên tiến, được phân biệt theo loại sản phẩm và loại vết thương mà sản phẩm được thiết kế để điều trị. Khi chấn thương, phẫu thuật hoặc nhiễm trùng xảy ra, biết sự khác biệt giữa các sản phẩm chăm sóc vết thương truyền thống và tiên tiến có thể giúp bạn nhận ra loại điều trị nào bạn cần và cách tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Sản phẩm chăm sóc vết thương truyền thống – Gạc truyền thống

Chăm sóc vết thương truyền thống bao gồm các sản phẩm bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại hiệu thuốc gần nhà hoặc dễ dàng nhận được từ bác sĩ lâm sàng của bạn. Các loại sản phẩm chăm sóc vết thương này bao gồm băng, gạc , miếng dán, xơ vải và miếng lót. Nói chung, những sản phẩm này làm rất tốt việc điều trị các vết thương nhỏ như vết cắt. Khi kết hợp với thuốc mỡ kháng khuẩn hoặc được sử dụng với băng vết thương thứ cấp cho các vết thương nặng hơn, các sản phẩm này có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành và giúp ngăn ngừa nhiễm trùng thông qua những điều sau:

 • Hấp thụ máu, vết thương và các chất dịch vết thương khác
 • Cầm máu
 • Ngăn chặn các hạt nhỏ gây kích ứng vết thương
 • Giảm nguy cơ nhiễm vi sinh vật
 • Làm khô vết thương

Qua Trinh Lien Vet Thuong 1987

Gạc truyền thống

Sản phẩm chăm sóc vết thương nâng cao – Gạc tiên tiến

Các sản phẩm chăm sóc vết thương tiên tiến hay gọi là gạc tiên tiến được thiết kế để điều trị các vết thương phức tạp hơn và hiệu quả sử dụng cao hơn. Điều này bao gồm hydrogel , hydrocolloid , alginate , màng và băng gạc. Các phương pháp điều trị chăm sóc vết thương nâng cao xoay quanh nguyên tắc điều trị bằng độ ẩm, cung cấp độ ẩm cho vết thương để khuyến khích quá trình sửa chữa tế bào tự nhiên đồng thời tạo cơ hội cho vết thương thở. Các sản phẩm được sử dụng trong chăm sóc vết thương ẩm thường phù hợp hơn với các hình dạng và kích thước vết thương khác nhau và có khả năng chống lại các chất ức chế môi trường và các phần tử lạ hơn.

Ví dụ, băng gạc phim được thiết kế để bám chắc vào vùng da xung quanh vết thương mà không dính vào chính vết thương. Điều này tạo ra một môi trường ẩm ướt và giúp ngăn ngừa hoại tử. Băng alginate chiết xuất từ ​​rong biển có nhiều hình dạng khác nhau để che vết thương và bẫy vi khuẩn, có thể được loại bỏ trong quá trình thay băng . Hydrogel được thiết kế để giữ ẩm cho vết thương khô và đặc biệt hữu ích cho những vết thương sâu hơn. Băng hydrocolloid chứa các chất ưa nước như gelatin và cellulose, có tác dụng hấp thụ chất lỏng, bụi bẩn và vi khuẩn, tạo thành một khối gel bảo vệ.

3

Gạc silicone Foam – Thuộc dòng gạc tiên tiến

Nhìn chung, các sản phẩm gạc tiên tiến tập trung vào các mục tiêu chính sau:

 • Duy trì nhiệt độ ổn định xung quanh vết thương
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho dòng oxy
 • Bảo vệ vết thương khỏi nhiễm trùng
 • Loại bỏ mô chết để ngăn ngừa sẹo và cho phép các tế bào mới xuất hiện
 • Giảm đau khi thay băng

Gạc tiên tiến HETIS – Bước tiến mới trong sứ mệnh chăm sóc vết thương

Hetis – Thương hiệu gạc tiên tiến của công ty LAVICHEM, sản xuất và cung cấp các sản phẩm gạc chăm sóc vết thương.

Hetis đặt mục tiêu là tạo ra sự khác biệt cho những bệnh nhân bị các vết thương nghiêm trọng và tàn tật. HETIS tin chắc rằng mọi loại vết thương đều có phương án để điều trị cụ thể. Đây là lý do tại sao HETIS đã phát triển một phương pháp tiếp cận qua từng nhóm sản phẩm. 

Gạc tiên tiến HETIS

Tham khảo: Nhóm sản phẩm Gạc tiên tiến HETIS

Danh mục Chăm sóc vết thương HETIS cung cấp các sản phẩm chăm sóc da và băng bó vết thương tiên tiến được sử dụng để điều trị các vết thương cấp tính và mãn tính do các bệnh như tiểu đường, bất động và bệnh tĩnh mạch, cũng như do chấn thương, bỏng, phẫu thuật xâm lấn và các nguyên nhân khác….

Danh mục toàn diện về băng bó vết thương tiên tiến của chúng tôi bao gồm gạc vô khuẩn, gạc kháng khuẩn..cả hai đều được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sử dụng để quản lý các vết thương mãn tính liên quan đến lão hóa, chẳng hạn như loét tì đè, loét tĩnh mạch chân và loét chân do tiểu đường. Chúng tôi cũng đã mở rộng các dịch vụ của mình trong khu vực vết thương cấp tính, nơi có khả năng nhiễm trùng là mối quan tâm về mặt lâm sàng và thể chế, chẳng hạn như bỏng một phần độ dày và vết mổ tại chỗ.

Các sản phẩm chính của HETIS bao gồm

 • Gạc xốp vô trùng
 • Gạc xốp vô trùng có băng keo
 • Gạc xốp Silicone không viền
 • Gạc xốp Silicone vô trùng
 • Gạc Alginate vô trùng
 • Gạc Hydrocolloid
 • Băng dính có gạc vô khuẩn
 • Gạc vô trùng trong suốt
 • Gạc cố định kim luồn
 • Gạc dẫn lưu
 • Gạc Hydrocolloid dạng mỏng
 • Gạc xốp kháng khuẩn
 • Gạc xốp kháng khuẩn
 • Gạc Alginate kháng khuẩn
 • Gạc Chitosan
 • Miếng dán trị sẹo

Dòng sản phẩm kháng khuẩn với hoạt chất polyhexamethylene biguanide (PHMB) (Cosmocil CQ, ZENECA Biocides, Wilmington, Del.) và ion bạc. PHMB là một hỗn hợp phân tán dị của các polyme có hoạt tính như một chất kháng khuẩn được chấp nhận tốt ở các ứng dụng y khoa.

Dòng gạc Hydroclloid sử dụng Công nghệ Hydrofiber. Những loại gạc tiên tiến vật liệu tự nhiên này cung cấp một lớp tiếp xúc vết thương chuyển thành dạng gel khi tiếp xúc với chất lỏng vết thương, hấp thụ và giữ lại dịch tiết dư thừa (chất dịch tiết ra tại vị trí vết thương) để giúp bắt giữ vi khuẩn và tạo ra một môi trường chữa lành tối ưu. Gel bao quanh giường vết thương để giúp giảm thiểu không gian chết nơi vi khuẩn có thể phát triển….

Sản phẩm nào tốt nhất cho việc chăm sóc vết thương của bạn?

Các sản phẩm chăm sóc vết thương truyền thống có thể điều trị hầu hết các vết cắt nhỏ và trầy xước nhỏ, bao gồm cả vết xước và da nứt. Tuy nhiên, đối với những vết thương rộng hơn hoặc các vết thương ở khu vực nhạy cảm, bệnh nhân có những bệnh lý đi kèm thì cách quấn truyền thống có thể khiến vết thương khô đi trước khi vết thương lành hẳn. Băng và gạc quấn cũng có thể dễ dàng rơi ra do bị khô, di chuyển, tiếp xúc với nước hoặc vết thương có hình dạng hoặc vị trí khó xử lý.

Vết cắt sâu, vết rách, chảy máu dưới da, vết phồng rộp nghiêm trọng, vết thương thủng, hoại tử, vết thương nhiễm trùng và các vết thương phức tạp khác cần đến bác sĩ của bạn, người có thể điều trị cho bạn bằng các sản phẩm chăm sóc vết thương tiên tiến để khóa ẩm tốt hơn, phù hợp với vết thương và loại bỏ vi khuẩn.

Nguồn tin: https://advancedtissue.com/2014/12/modern-wound-care-using-advanced-wound-care-products/
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *