Hiển thị tất cả 5 kết quả

Gạc HETIS – Nhóm sản phẩm từ vật liệu tự nhiên gồm các sản phẩm sau:

  • HETIS Calcium Alginate
  • Hetis Chitosan Pad
  • Hetis Chitosan Fiber
  • HETIS Hydrocolloid
  • HETIS Hydrocolloid Lite

HETIS – Thương hiệu sản phẩm gạc tiên tiến với nhiều ưu điểm nổi bật, một trong những ưu điểm đó là ứng dụng các vật liệu tự nhiên để chăm sóc vết thương.

Nhiều loại thực vật hoặc các hợp chất có nguồn gốc từ thực vật có hàm lượng chất chống oxy hóa cao và các đặc tính chống viêm, điều hòa miễn dịch và kháng khuẩn có thể mang lại lợi ích lớn cho việc chữa lành vết thương. Một số nghiên cứu đã ghi nhận việc sử dụng các chất chiết xuất từ ​​thực vật để phát triển băng vết thương có hoạt tính sinh học.

ALIGINATE

Gạc alginate được tạo từ các sợi calcium alginate không dệt, mềm chiết xuất từ rong biển nâu và có nhiều dạng khác nhau như dạng miếng hoặc sợi. Loại gạc này có khả năng thấm hút dịch cao gấp 15-20 lần trọng lượng của gạc. Khi tiếp xúc với dịch vết thương, gạc tạo thành một màng gel sinh học giúp duy trì môi trường ẩm và kích thích quá trình phát triển mô hạt, giúp vết thương liền nhanh hơn. Gạc Alginate được dùng cho các vết thương mãn tính, tiết nhiều dịch. Không sử dụng gạc cho các vết thương khô, ít dịch, vết thương cấy ghép phẫu thuật, bỏng độ 3.

HYDROCOLLOID

Loại gạc này được tạo thành từ gelatin, pectin, polysaccharides hoặc sodium carboxymethylcellulose và có nhiều dạng khác nhau như dạng bột, gel hay miếng. Điểm đặc biệt của loại gạc này là khi tiếp xúc với vết thương, các thành phần của gạc sẽ tạo gel với dịch của vết thương giúp duy trì môi trường ẩm phù hợp cho quá trình liền thương và ngăn ngừa vi sinh vật phát triển. Gạc hydrocolloid được sử dụng cho các loại vết thương sạch, khô, ít dịch, độ sâu trung bình như vết xước da, hay các vết thương mãn tính ở giai đoạn lên mô hạt và giai đoạn biểu bì hóa. Không sử dụng gạc hydrocolloid cho các vết thương tiết dịch nhiều, vết bỏng, vết thương nhiễm trùng, vết thương dày, sâu, nhiều ngách, đường hầm.

CHITOSAN

Chitosan là hợp chất cao phân tử chứa glucosamine và N-acetylglucosamine, được tinh chế từ vỏ các loài giáp xác như tôm, cua, có nhiều tác dụng đột phá như chống viêm, cầm máu, kháng khuẩn, ức chế sự phát triển của vi khuẩn, kích thích tái tạo mô và biểu mô, thúc đẩy cho quá trình chữa lành vết thương diễn ra nhanh hơn.


show blocks helper